Rượu Vang Ra Đời Năm Nào? Lịch Sử Hình Thành Rượu Vang, Với bề dày lịch sử ra đời của một thức uống gắn liền với nền văn minh nhân loại chúng chưa bao giờ trở nên thiếu thú vị cho dù nó chỉ gồm những con số, với những cột mốc dữ liệu khô khan. Chúng vẫn là những bí ẩn đối với nhiều người mới bắt đầu đến với thức uống này.
Royalwine – Rượu Vang – Shop mua bán các loại rượu vang đẳng cấp cung cấp các loại vang trên toàn quốc. Với những mẫu vang được sản xuất từ những giống nho chất lượng ngon nhất trên thế giới. Mỗi chai rượu vang đều mang đến những hương vị đặc biệt cho người sử dụng có trải nghiệm trọn vẹn tuyệt với nhất.
MỤC LỤC BÀI VIẾT
Tổng Quan Chi Tiết Về Rượu Vang.
1️⃣. Rượu vang là gì?.
Hiểu một cách dễ nhất mà chính xác thì rượu vang hay rượu vang nho (wine/win) chính là thức uống có cồn được làm từ nước nho lên men. Nước ép lên men của các loại quả khác như: táo, mơ dâu, gọi là vang hoa quả chứ không được gọi là rượu vang.
Các loại nho được lấy làm sản xuất rượu vang là giống nho vang (wine grape) chỉ dùng để sản xuất rượu, không phải loại nho sử dụng để ăn thông thường. Đặc trưng của giống nho này là trái nhỏ, vỏ dày, ít thịt quả nhưng có lượng đường cao hơn với giống nho khác.
Để thành rượu vang thì nước ép nho phải trải qua một quá trình lên men. Dưới sự tác động của nấm men và nhiệt độ, đường tự nhiên trong quả nho (glucose và fructose) sẽ chuyển hóa thành cồn ethanol và giải phóng một lượng nhỏ carbon dioxide. Và được ủ trong thùng gỗ sồi để hoàn thiện mùi vị.
Mùi của rượu vang chúng khá phức tạp, là hỗn hợp của nhiều loại mùi khác nhau như mùi thơm bơ (caramen, vani, da thuộc), mùi khói (sợi thuốc lá, bánh mì cháy, nhựa đường), cho đến mùi gỗ (vỏ hộp xì gà, gỗ bút chì, gỗ tuyết tùng)…
2️⃣. Thành phần có trong rượu vang.
Rượu vang gồm ba thành phần:
- Nước: 80%.
- Chất cồn: 12 – 14%.
- Các hợp chất khác: 1 – 2%.
Những hợp chất khác tuy chiếm tỷ lệ nhỏ nhưng không thể thiếu để tạo nên sự khác nhau của hương vị rượu vang bao gồm:
- Acid (chất tạo vị chua cho rượu).
- Acidamin, histamin, sweet (đường, glycerol).
- Khoáng chất.
- Các hợp chất hữu cơ tạo ra mùi vị (phenol, acetaldehyde, ester .v.v.).
- Sulfite (chất bảo quản).
- Men chết.
3️⃣. Các loại rượu vang hiện nay.
Dựa vào những màu sắc rượu, giống nho, phương pháp sản xuất, ta tạm chia rượu vang thành các loại như: vang thường (không sủi bọt gồm vang đỏ, vang trắng và vang hồng), vang sủi bọt, vang tráng miệng và vang cường hóa.
Dựa theo xuất xứ, rượu vang biết đến với những tên gọi: Rượu vang Pháp, rượu vang Ý, rượu vang Chile, rượu vang California, rượu vang Tây Ban Nha, Rượu vang Úc, Rượu vang Mỹ, Rượu vang Argentina, Rượu vang New zealand, Rượu vang Canada, Rượu vang Nam Phi, Rượu vang Đức.
- Rượu vang đỏ chính là loại rượu được lên men từ trái nho có vỏ đậm màu (đỏ thẫm, tím sẫm), gọi chung là nho đỏ. Màu của rượu vang được tạo ra là do chúng được ngâm với vỏ trong một vài ngày đến một vài tuần.
- Rượu vang trắng là loại vang có màu vàng nhạt đến màu hổ phách. Rượu vang trắng hầu hết được làm từ trái nho có vỏ ngoài nhạt màu, là màu vàng rơm, xanh lá mạ hoặc xanh có điểm chút hồng.
- Rượu vang hồng (Rose) là loại vang có màu phổ biến là hồng nhạt, tuy có thể mang những màu sắc khác như màu cam nhạt, màu cà rốt nhạt hoặc màu đỏ sáng.
- Rượu vang sủi bọt (Sparkling wine) là tên gọi chung cho các loại vang có ga. Khi mở chai vang sủi, thường sẽ tạo nên một tiếng nổ nhỏ và bọt khí trào ra do áp suất.
- Vang ngọt tráng miệng (Dessert wine) là loại vang được xếp riêng thành một dòng để dùng riêng trong lúc tráng miệng.
- Rượu vang cường hóa (Fortified wine) là loại vang có độ cồn cao từ 15 – 20%. Vang cường hóa được làm từ cả giống nho đỏ và nho trắng. Được tạo ra nhờ việc thêm rượu mạnh gốc nho sau giai đoạn lên men để làm tăng độ cồn của rượu.
4️⃣. Những cấp độ rượu vang.
Cấp độ rượu vang sử dụng để chỉ thứ hạng của những chai rượu vang. Nó được ký hiệu bằng các chữ cái in hoa viết tắt hoặc không viết tắt mà bạn có thể tìm thấy trên nhãn chai.
Rượu vang cấp độ thấp tức là loại thường, không có gì đặc biệt. Rượu vang cấp độ cao là rượu vang hảo hạng, được chế biến công phu hơn và tất nhiên giá của chúng cũng đắt hơn.
Với người mới bắt đầu với rượu vang, royalwine cho rằng nội dung này chưa hoàn toàn cần thiết vì chúng rất phức tạp. Mỗi vùng khác nhau lại có cách quy định về cấp độ rượu khác nhau.
Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo để biết đánh giá một chai rượu vang khi mua đang nằm ở cấp độ nào và với mức giá như vậy thì có phù hợp hay không.
- Ở Pháp rượu vang chia làm 3 cấp độ: AOC (hoặc AOD), VDP (hoặc IGP), VDT (hoặc VDF).
- Ở Ý rượu vang chia làm 4 cấp độ: VDT, IGT, DOC, DOCG.
- Còn rượu vang Tây Ban Nha được chia làm 5 cấp độ: DOC, DO, VDLT, VC và VDM.
- Rượu vang Chile có tới 6 cấp độ: Icon wines, Wine Marker, Gran Reserva, Selection và Varietal.
Rượu Vang Ra Đời Năm Nào?.
Theo Wikipedia, rượu vang chúng ra đời vào khoảng năm 6000 TCN ở Georgia. Kể từ khi xuất hiện đầu tiên trong lịch sử, rượu vang đóng một vai trò quan trọng trong tôn giáo. Người Ai Cập cổ đại từng coi rượu vang là máu. Họ tránh uống rượu vang cho đến tận cuối thế kỷ thứ 17 TCN, triều đại Saite do suy nghĩ nó là máu của người đã từng chiến đấu chống lại những vị thần.
Đến năm 3100 TCN, Pharaohs đã sử dụng các giống nho đỏ chế ra hỗn hợp màu đỏ thẫm để dùng trong cúng tế. Cũng trong thời gian này, người Ai Cập cổ đại bắt đầu tiếp xúc với người Do Thái và người Phoenicia – thương nhân tài giỏi đã giúp cho rượu vang phổ biến hơn khi mang chúng đi khắp Địa Trung Hải bao gồm cả Trung Đông (Isarel ngày nay) cho tới vùng Bắc Phi.
Những năm 800 TCN, người Hy Lạp bắt đầu hoàn thiện kỹ thuật làm rượu vang mà người Phoenicia đã mang tới. Rượu vang thời đó đã dần trở thành biểu tượng của thương mại, tín ngưỡng và sức khỏe. Và đến ngày nay, rượu vang xem như một phần không thể thiếu của nền văn minh nhân loại.
Địa Điểm Cung Cấp Rượu Vang Các Loại Nho Nhập Khẩu Chính Hãng.
Với nhiều loại vang và sự phong phú đa dạng về hương vị báo giá rượu vang, vài năm trở lại đây, bên cạnh các chai vang đến từ các nước như: Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Chile, Mỹ, Úc, Argentina, Nam Phi, Đức… Được đông đảo người dùng hiện nay lựa chọn cho các dịp đặc biệt hoặc sử dụng để làm quà biếu tặng sang trọng, đẳng cấp.
Rượu Vang hiện nay có cá chủng loại khác nhau, để mua bán rượu vang và các loại rượu khác như rượu vang ngọt, rượu vang đỏ, rượu vang trắng, rượu vang champagne, rượu sparkling,… thì Bạn có thể ghé đến Royalwine – đơn vị chuyên phân phối cung cấp Vang Đức chính hãng. Không chỉ cung cấp đa dạng các sản phẩm rượu đến từ các quốc gia nổi tiếng như Pháp, Ý, Chile, Úc, Mỹ, Úc, Đức… Royalwine.com.vn đơn vị cung cấp các giải pháp thiết kế hộp quà tặng dành cho Bạn khi có nhu cầu dùng rượu vang làm quà biếu tặng.
Cam Kết Khi Tin Tưởng Và Đặt Mua Bán Rượu Vang Tại Royalwine.com.vn.
? Là đơn vị về các sản phẩm rượu vang cao cấp – với nhiều loại sản phẩm nhập khẩu 100%, với hàng nghìn các loại vang được chúng tôi tiếp check và giao tới tay khách hàng được khách hàng đánh giá cao, cam kết với đơn vị dẫn vị thế dẫn đầu trong lĩnh cung cấp rượu. Chắc chắn Bạn sẽ nhận được sự yên tâm và hài lòng tuyệt đối.
? Đến với Royalwine.com.vn, tất cả là các mẫu sản phẩm, dịch vụ đều được cam kết 100% uy tín khâu check sản phẩm. Khi phát hiện sản phẩm lỗi, hàng kém chất lượng, hàng đểu, hàng nhái thì CTY chúng tôi sẽ đền gấp 10 lần giá trị của sản phẩm.
? Với đội ngũ nhân viên CSKH tư vấn bán hàng, với nhiều năm kinh nghiệm luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng lựa chọn được những chai vang ứng ý nhanh chóng, chuyên nghiệp.
? Bạn sẽ được trải nghiệm tất cả các sản phẩm trực tiếp tại Royalwine giới thiệu sản phẩm của chúng tôi.
Bạn đi tìm một cty chuyên cung cấp Mua Các Loại Rượu Vang? Royalwine.com.vn là lựa chọn hàng đầu của khách hàng, là nơi chuyên về các loại vang trên thế giới, chúng tôi tự tin cung ứng tất cả những sản phẩm đều cao cấp chính hàng, mọi đơn hàng đều được sát sao, mang đến điểm cộng cho khách hàng khi sử dụng các sản phẩm của chúng tôi.