Rượu vang Odfjell Capitulo Red Blend Flying Fish được nhập khẩu trực tiếp từ Chile bới RoyalWine. Liên hệ tư vấn và mua hàng số Hotline: 0931 305 789
MỤC LỤC BÀI VIẾT
Giới thiệu về chai Rượu vang Odfjell Capitulo
Rượu vang Odfjell Capitulo Red Blend Flying Fish là một loại rượu vang đỏ hỗn hợp (Red Blend) được sản xuất bởi nhà máy Odfjell Vineyards tại Chile. Đây là một loại rượu vang rất đặc trưng với hương vị táo bạo và phức tạp, được làm từ các giống nho đỏ như: Carignan, Cabernet Sauvignon, Syrah, Malbec, Tannat, Petit Syrah.
Tên gọi của loại rượu vang đỏ này được lấy cảm hứng từ cá chim bay (Flying Fish) – một loài cá có khả năng bay trên mặt nước. Hình ảnh của cá chim bay cũng được in lên nhãn chai của rượu vang, tạo nên một phong cách riêng biệt và độc đáo.
Vang đỏ Chile Capitulo từ nhà làm rượu Odfjell
Capitulo Red Blend từ 6 giống nho đặc biệt
Vintage 2020 là thành phần hỗn hợp bao gồm các giống nho: Carignan, Cabernet Sauvignon, Syrah, Malbec, Tannat, Petit Syrah
Vintage 2020 là hỗn hợp của 6 giống nho đặc trưng và tốt nhất của nhà máy rượu Odfjell. Trong khi Malbec mang đến độ sâu trong miệng, Carignan là xương sống, Cabernet Sauvignon mang đến sự tươi mát, Syrah góp phần với hương thơm và Petite Syrah mang đến sự tinh tế.
The Capitulo: Dòng sản phẩm là sự lựa chọn của các hỗn hợp đặc biệt. Có một câu chuyện đằng sau mỗi loại rượu tạo thành một huyền thoại liên kết các nhân vật được khám phá trong những chuyến đi biển dài ngày.
Vineyards: Thung lũng trung tâm với nho từ những vườn nho sau: Nho Malbec ở Molina và Thung lũng Curicó với cây nho 60 năm tuổi. Carignan ở Thung lũng Maule với cây nho 100 năm tuổi. Cabernet Sauvignon ở Thung lũng Maipo với cây nho 20 năm tuổi.
Điều kiện tự nhiên và canh tác
Khí hậu ôn hòa với khô từ tháng 4 đến tháng 10. Lượng mưa hàng năm là 720 mm tập trung vào giữa tháng Tư và tháng Chín. Đất thịt, thiếu độ phì nhiêu, có tầng đá sông sâu, đảm bảo thoát nước tốt.
Loại bỏ các chồi cành nho trong mùa xuân, loại bỏ các lá bên trong sau khi đặt và chọn ba cụm nho tốt nhất. Cụm đầu tiên sau khi trồng, cụm thứ hai trên cây nho và cụm cuối cùng trước khi thu hoạch. Tất cả nho đều được hái bằng tay.
Capitulo Odfjell được tạo ra theo 1 cách đặc biệt
Sự chọn lọc kỹ càng
Harvest vào cuối tháng Ba và tháng Tư. Đầu mùa xuân lạnh nhưng nhanh chóng chuyển sang trạng thái bình thường. Thời tiết ôn hòa hơn bình thường trong thời kỳ sinh trưởng, cho phép nho chín với độ chín và phức tạp hơn.
Nho được hái bằng tay và không bị dập, các cụm chỉ được làm sạch trước khi được đem đến nhà máy rượu. Toàn bộ quả nho có bốn ngày ngâm lạnh trước khi lên men và mười đến mười hai ngày ngâm ở 25ºC sau khi lên men. Các loại nấm men bản địa và chọn lọc đã được sử dụng trong quá trình ủ chua, diễn ra trong các bể chứa 40.000 Lts.
Quá trình sản xuất
Quá trình lên men malolactic tự phát diễn ra trong các bể chứa. 70% bằng thép không gỉ và 30% trong thùng gỗ sồi đã qua sử dụng (ba năm tuổi). 30% rượu được ủ 4 tháng trong thùng gỗ sồi.
Thưởng thức Rượu vang Odfjell Capitulo ra sao?
Chai rượu Vang chile này có màu đỏ này mềm và thơm với tannin mịn như nhung và kết thúc tươi mới.
Loại rượu hấp dẫn này thể hiện hương thơm nồng nàn của quả mâm xôi, mận khô và quả sung, cùng với một chút gia vị.
Ngọt ngào với vị tannin tròn trịa, trong miệng có hương cà phê, sô cô la và một kết thúc dài.