Rượu vang Solaia Antinori là chai vang đỏ cao cấp được nhập khẩu trực tiếp nguyên chai từ Ý. Giao hàng miễn phí tại TP. HCM và Hà Nội. Tư vấn mua hàng SĐT: 0931 305 789
Giải thưởng:
Vintage 2008: James Suckling 98 Points
Vintage 2009: James Suckling 96 Points
Vintage 2010: James Suckling 98 Points
Vintage 2013: James Suckling 97 Points
Vintage 2015: James Suckling 100 Points
MỤC LỤC BÀI VIẾT
Giới thiệu về NSX Tenuta Antinori
Tenuta Antinori là một nhà máy rượu vang lâu đời của Ý, được thành lập vào năm 1385 bởi Giovanni di Piero Antinori. Nhà máy rượu có trụ sở tại Florence, Ý. Đây là một trong những nhà sản xuất rượu vang lâu đời nhất và nổi tiếng nhất thế giới.
Điều kiện tự nhiên, khí hậu ở Tenuta Antinori
Một mùa thu rất mưa và lạnh và mùa đông khắc nghiệt với nhiều lượng mưa. Dẫn đến sự phát triển của cây nho muộn hơn so với những năm trước. Nhìn chung mùa hè rất nóng, mặc dù cuối tháng 8 được đặc trưng bởi lượng mưa thường xuyên và nhiệt độ dưới mức trung bình. Thời tiết tuyệt vời vào tháng 9 và tháng 10 giúp quả nho chín hoàn hảo.
Vùng sản xuất & các loại rượu
Tenuta Antinori sở hữu và quản lý hơn 2900 mẫu Anh đất trồng nho ở Ý. Bao gồm các vườn nho ở Tuscany, Veneto, và Umbria. Nhà máy rượu sản xuất hơn 200 loại rượu vang khác nhau, bao gồm cả rượu vang đỏ, rượu vang trắng và rượu vang sủi tăm.
Tenuta Antinori được biết đến với việc sản xuất rượu vang chất lượng cao, với hương vị phức tạp và tinh tế. Các loại rượu vang của nhà máy rượu được làm từ các giống nho nổi tiếng của Ý. Bao gồm Sangiovese, Cabernet Sauvignon, Merlot, và Chardonnay.
600+ chai rượu vang Ý giá tốt > Mua ngay
Thu hoạch nho và sản xuất rượu Solaia Antinori Fine Wine cao cấp
Thu hoạch nho với tiêu chí đạt chất lượng cao nhất. Sangiovese thu hoạch vào tuần đầu tiên của tháng 10. Trong khi Cabernet Franc và Sauvignon Blanc vào nửa cuối tháng 10.
Giai đoạn đầu của quá trình lên men đã được chú ý nhiều để giữ được hương vị và màu sắc. 3 loại nho lên men được thực hiện ở nhiệt độ được kiểm soát là 27 độ. Sau khi lên men riêng biệt, rượu vang được giữ trong thùng gỗ sồi mới trước khi lên men malolactic.
Sau khi đóng chai, rượu được ủ trong thùng gỗ sồi khoảng 12 tháng và khoảng 1 năm trong chai. Do những tinh tế này mà Solaia Tuscany có sự cân bằng tuyệt vời. Hương vị phong phú và hương thơm, cũng như khả năng phát triển lâu dài trong chai.
Chi tiết giá 300+ chai Fine Wine cao cấp > Xem ngay
Vang đỏ Ý Solaia Antinori rất nổi tiếng thế giới
Solaia Toscana IGT – một trong những loại rượu nổi tiếng nhất từ các công ty Antinori thuộc về cái gọi là “Super Toscana” ưu tú. Loại rượu từ giống nho Bordeaux được trồng ở vùng Tuscany đầy nắng. Solaia là tên của một vườn nho, nằm ở phía tây nam của vùng. Trên độ cao 350 – 400 mét so với mực nước biển trên một vách đá vôi ở Tenuta Tignanello.
Antinori sản xuất loại rượu này lần đầu tiên vào năm 1978. Ban đầu nó bao gồm 80% Cabernet Sauvignon và 20% Cabernet Franc. Kể từ năm 1980 thành phần của rượu được giới thiệu 20% Sangiovese. Cũng như bất kỳ điều chỉnh nào trong mối quan hệ giữa Cabernet Sauvignon và Cabernet Franc.
Xem thêm > Rượu vang đỏ nhập khẩu giá Sale
Thưởng thức rượu vang Solaia Antinori ra sao?
- Màu sắc: Rượu có màu đỏ ruby mãnh liệt.
- Hương thơm: Rượu với hương bó hoa phong phú, hương vị trái cây hòa hợp hoàn hảo với gợi ý của vani, sô cô la và gỗ sồi.
- Nếm thử: Hương vị của rượu nhẹ nhàng nhưng bền, với tannin tốt, trái cây chín mọng. Nốt hương mạnh mẽ của dâu đen và anh đào và dư vị dai dẳng dường như gần như vô tận.
- Khoa học ẩm thực: Thích hợp nhất với thịt đỏ (bít tết, thịt cừu nướng, nướng với nấm). thịt thú rừng lớn và chim nhồi thịt, gà với nước sốt quả mọng. Rượu sẽ kết hợp hoàn hảo với các món khai vị như phô mai xanh, pate.
- Phục vụ: Thưởng thức ngon hơn khi ướp lạnh ở nhiệt độ 15 – 18 độ C. Denater trước 2 – 3 tiếng khi uống.