Rượu vang Couvent des Jacobins Grand Cru được nhập khẩu trực tiếp nguyên chai từ Pháp. Giao hàng miễn phí tại TP. HCM và Hà Nội. Tư vấn mua hàng: 0931 305 789
MỤC LỤC BÀI VIẾT
Lịch sử của Couvent des Jacobins – Pháp
Couvent des Jacobins được thành lập trên đỉnh của một trong những điểm cao nhất của Saint-Émilion. Sau một cuộc giao tranh trên đất liền vào năm 1389 đối với các anh em dòng Đa Minh. Có các thành viên được gọi là “Anh em Jacobin”. Các tu sĩ Đa Minh trong vùng cũng cung cấp nơi trú ẩn cho những người hành hương. Cơ đốc giáo thực hiện Con đường Saint-James qua Pháp và xuống Tây Ban Nha.
Trong gần bốn thế kỷ, các tu sĩ cũng trồng nho và làm rượu vang. Tận dụng lợi thế của một vườn nho lộ thiên nằm ngay bên ngoài hào của thành phố. Quay trở lại những ngày này, Couvent des Jacobins đã xuất khẩu rượu vang của mình. Đặc biệt là cho các tòa án hoàng gia của Anh và Pháp, trong thời kỳ đó. Rượu vang Couvent des Jacobins trở thành một trong những loại rượu tiêu biểu nhất của vùng Saint-Emilion.
Hội anh em Dominica bị giải tán ngay trước Cách mạng Pháp. Và các anh em rời khỏi Couvent des Jacobins vào khoảng năm 1780. Couvent bị tịch thu tại Cách mạng Pháp và sau đó được bán như một tài sản quốc gia. Giữa 1790 và đầu thế kỷXX, chỉ có hai gia đình: GUADET và VAUTHIER thuộc sở hữu Couvent des Jacobins.
Về nhà sản xuất rượu vang Couvent des Jacobins Saint-Emilion
Năm 1902, Jean JEAN mua lại Couvent des Jacobins. Năm 1926, ông trao Couvent des Jacobins cho con gái mình, Berthe JEAN. Berthe JEAN tiếp tục thực hiện những thay đổi và bổ sung cho khu đất trong ba thập kỷ sau đó. Bao gồm việc tân trang lại hầm xi măng từ năm 1957 đến 1965 và mua lại những hầm mới. Bao gồm cả trên cao nguyên đá vôi Saint-Émilion. Năm 1969, hiệp hội quốc gia INAO đã trao tặng Couvent des Jacobins hạng Grand Cru Classé. Công nhận tính nhất quán của các loại rượu và những nỗ lực của gia đình để bảo tồn địa điểm đáng chú ý này.
Rose-Noëlle BORDE, con gái của Noël JOINAUD và chồng cô là Alain Borde sau đó tiếp quản gia sản. Họ đã cải tạo lại lò bánh mì trước đây của các nhà sư và những căn hầm dưới lòng đất. Họ cũng xây dựng tu viện và khôi phục các khu vườn trước đây. Năm 2010, Xavier JEAN, con trai của Jean JEAN. Bắt đầu tham gia vào Couvent des Jacobins. Denis Pomarede, người quản lý bất động sản đã gia nhập Couvent des Jacobins vào năm 1996 hỗ trợ Xavier cùng với một nhóm chuyên dụng. Thập kỷ qua chúng tôi đã dành nhiều thời gian để thực hiện nhiều sáng kiến. Bao gồm cả chứng nhận Canh tác hữu cơ, mà domaine chính thức đạt được vào tháng 9 năm 2020.
Vườn nho Jacobin được chứng nhận bởi ECOCERT Pháp từ tháng 9 năm 2020
Vườn nho trải rộng trên 10,7 ha với ba giống nho: Merlot, cabernet franc và petit-verdot từ năm 2010. Giống nho petit-verdot mang lại sự phức tạp và mật độ thơm hơn nữa được thêm vào trong chai vang Pháp Couvent des Jacobins kể từ năm 2014. Tuổi trung bình của vườn nho là khoảng 40 năm.
Cây nho Couvent des Jacobins mọc trên 4 loại đất chính. Cao nguyên đá vôi (ngay trước Couvent des Jacobins), đất sét pha cát (chủ yếu là sét dưới 45 cm). Với tỷ lệ khá cao của đá vôi, cát-sét và đất sét và đá vôi (cao nguyên Đông Bắc, giáp với Cao nguyên Asteries ở lối vào Saint-Émilion).
Nhà sản xuất sử dụng hình thức cày kéo bốn phương trong toàn bộ khu đất. Độ tuổi tương đối của vườn nho mang lại cho quả mọng tự nhiên tập trung. Với năng suất thường là 35 ha / ha trong một năm nhất định. Các ô đất một cách nông học để tối ưu hóa việc ra lá. Thu hoạch xanh và kiểm soát tính đồng nhất của cây trồng. Bất động sản hiện đang được chuyển đổi hữu cơ.
Sản xuất rượu vang Couvent des Jacobins Grand Cru Classe?
Việc thu hoạch chỉ diễn ra bằng tay trong các thùng nhỏ “cagette” (Một trong những thùng hiếm hoi nằm ở trung tâm Saint-Émilion). Với lần phân loại đầu tiên trên cây và lần thứ hai sau khi tách hạt tại Couvent des Jacobins. Đóng thùng rượu vào tháng 11 và tháng 12, tất cả trong thùng gỗ sồi. Việc lựa chọn thùng và tỷ lệ giữa gỗ sồi mới và gỗ sồi một năm phụ thuộc vào loại gỗ cổ điển. Sử dụng tối đa 50% đến 55% gỗ sồi mới. Quá trình lão hóa thường kéo dài từ 12 đến 15 tháng. Trong hầm rượu có điều hòa nhiệt độ với việc nếm thử thường xuyên.
Sự pha trộn rượu vang đỏ Couvent des Jacobins nói chung là 75% đến 85% của merlot và 15% đến 25% của cabernet franc cho đến năm 2013. Các Vintages sau đó bao gồm 2,5% đến 7% petit-verdot. Sản lượng hàng năm dao động từ 2.000 đến 2.500 chai Couvent des Jacobins, và từ 500 đến 700 chai Menut des Jacobins.
Thưởng thức rượu vang Couvent des Jacobins Saint-Emilion Grand Cru Classe
Cảm quan: Màu hồng ngọc đậm và sáng bóng.
Hương vị: Hương hoa và trái cây đen ở mũi đầu tiên với vani và đinh hương nướng, với một chút tiêu trắng. Thanh lịch và cân bằng trong miệng, vị tannin của gỗ sồi. Hương của quả lý chua đen và mận đen cùng với cà phê rang, lá bạc hà và gỗ sồi nướng. Chất tannin tốt, nhưng chặt chẽ với lõi đầy đủ ngon ngọt của trái cây sẫm màu và một kết thúc thỏa mãn kéo dài.
Tư vấn qua SĐT > 0931 305 789
Tư vấn qua Zalo > 0931 305 789
Quan tâm ZALO OA > Royal Wine
FACEBOOK > Royal Wine
Xem thêm > 3000+ chai rượu vang ngon giá tốt