Rượu vang Tignanello Antinori cao cấp
Được nhập khẩu trực tiếp nguyên chai từ Ý. Giao hàng miễn phí tại TP. HCM và Hà Nội.
Tư vấn mua hàng: 0931 305 789
– James Suckling: 98 Points
– Ropert Parker: 96 Points
MỤC LỤC BÀI VIẾT
Nhà sản xuất rượu Antinori danh tiếng
Antinori – nhà máy rượu lâu đời nhất ở Tuscany, đã sản xuất rượu vang hơn 600 năm! Nhiều loại rượu Antinori thông qua cách tiếp cận sáng tạo và cách phối trộn hảo hạng đã thực sự tạo nên một cuộc cách mạng trên thị trường rượu vang. Hầu hết các loại rượu vang Antinori không thua kém các đặc tính của nó so với các ví dụ điển hình nhất của Bordeaux. Mặc dù nó được so sánh thuận lợi với loại rượu cuối cùng về giá trị của nó. Chuyên gia rượu vang nổi tiếng thế giới Robert Parker nói rằng. “Antinori”– chắc chắn là cái tên vĩ đại nhất trong ngành sản xuất rượu vang của Ý. Trong quá trình nếm thử rượu Antinori là sự thấm nhuần sự hiểu biết về rượu vang chất lượng.
Vang đỏ Ý cao cấp Tignanello Antinori
Rượu vang “Tignanello” chỉ được sản xuất trong những năm tốt nhất. Được sử dụng để sản xuất những cây nho trưởng thành với chất lượng tuyệt vời. Những cây nho này được trồng độc quyền tại một khu vực ở trung tâm của Chianti Classico giữa thung lũng của các con sông Pesa và Greve. Chiếm 47 ha phía tây nam ở độ cao từ 350 đến 400 mét trên mực nước biển. Đất trồng nho bao gồm đá vôi và tuff.
Trái nho được lựa chọn cẩn thận trong vụ thu hoạch, bắt đầu vào cuối tháng 9 năm 2010. Quá trình lên men diễn ra ở nhiệt độ 27 độ C để giữ được hương vị trái cây tốt nhất. Trong quá trình lên men sử dụng bơm dịch chuyển. Sau khi lên men rượu, rượu được chuyển vào các thùng gỗ sồi. Nơi mà vào tháng Giêng thực hiện quá trình lên men malolactic. Rượu vang lão hóa trong thùng gỗ sồi kéo dài 12 – 14 tháng. Sau khi nếm thử cẩn thận, mỗi thùng rượu được đóng chai và ủ thêm 1 năm nữa trong chai.
“Tignanello” – loại rượu đầu tiên của Sangiovese được ủ trong thùng gỗ sồi. Đây cũng là sự pha trộn thử nghiệm hiện đại “phi truyền thống” của Sangiovese và Cabernet. Đây là một trong những loại rượu vang đỏ đầu tiên được sản xuất tại Chianti mà không sử dụng nho trắng. Trong “Tignanello” cổ điển đầu tiên – từ năm 1971 đến năm 1975 – đã tham dự các giống pha trộn như Malvasia và Trebbiano.
Thưởng thức Rượu vang Tignanello sẽ thế nào
Màu sắc:
Rượu có màu đỏ ruby mãnh liệt với phản chiếu màu tím.
Hương thơm:
Hương thơm của rượu cho thấy hương trái cây của anh đào và mận, bạc hà. và một sự bổ sung khác biệt cho các mùi của cam thảo.
Nếm thử:
Hương vị rượu hấp dẫn, đậm đà, hài hòa, với độ chua bổ, tannin dẻo dai và kết thúc dai dẳng.
Kết hợp ẩm thực:
Rượu rất hợp với các loại thịt đỏ, trò chơi và pho mát.
Decanter trước 2 – 3 tiếng khi uống.
>>>>> Xem thêm: Rượu vang Ý ngon khác