Rượu vang Petrus Pomerol là một chai rượu vang đỏ cao cấp được sản xuất tại vùng Bordeaux của Pháp. Chai rượu này là một trong những chai rượu vang đắt giá nhất thế giới và được sản xuất từ nho Merlot trồng trên vườn nho Petrus ở Pomerol, một khu vực nhỏ trong vùng Bordeaux.
MỤC LỤC BÀI VIẾT
Giới thiệu về vang Pháp cao cấp Petrus Grand Vin
Petrus là một loại rượu huyền thoại, một trong những loại rượu hiếm nhất và đắt nhất trên thế giới. Trên nhãn của nó, bằng các chữ cái màu đỏ tươi, chỉ phô trương một từ “Petrus”. “Chateau Petrus” vì một lãnh chúa thực sự vĩ đại không cần danh hiệu. Petrus là đặc quyền chỉ dành cho giới thượng lưu được bao quanh bởi một vầng hào quang kỳ diệu của sự bí ẩn và sự tôn kính sâu sắc nhất.
Vang Pháp Petrus Pomerol sản xuất hàng năm chỉ giới hạn ở 30.000 chai, đã được niêm yết trước cho các nhà kinh doanh. Vì vậy bạn nên nhanh chóng bổ sung bộ sưu tập của mình càng sớm càng tốt. Theo thời gian, giá của nó có thể tăng lên gấp nhiều lần. Đặc biệt, Petrus 1982 đã lập kỷ lục thế giới và năm 2009 được bán đấu giá ở Hồng Kông với giá 94.000 USD!
Vang đỏ Pháp Petrus Pomerol đắt nhất thế giới
Rượu vang Petrus Pomerol – một trong những loại rượu Fine Wine đắt nhất thế giới là do nhiều yếu tố. Chủ yếu là tính độc quyền của vùng đất, điểm cao nhất nằm ở độ cao 40 mét so với mực nước biển và đất bao gồm đất sét nặng và sắt. Những điều kiện này là lý tưởng cho Merlot (bao gồm 95%) đã có thể tiết lộ đầy đủ tiềm năng của nó. Nhưng đó không phải là tất cả, để cây trồng chín nhất có thể, cây nho được cắt rất nhiều vào mùa đông và xới đất thường xuyên vào mùa hè. Nho được thu hoạch bằng tay, cố gắng giảm thiểu thiệt hại cho quả và việc thu hái được thực hiện vào buổi chiều và mất khoảng 2 ngày.
Sau khi phân loại cẩn thận, nho được ép nhẹ và lên men trong các thùng chứa được kiểm soát nhiệt độ. Rượu vang đỏ Petrus được ủ 21 tháng trong thùng gỗ sồi mới của Pháp, nhờ đó rượu trẻ có hương vị tròn trịa. Cùng với tuổi tác, Petrus ngày càng trở nên thanh lịch hơn có được những nốt hương của quả mận chín, quả mâm xôi, cũng như nấm cục và thuốc lá trong bó hoa. Rượu trưởng thành rất nhanh so với các loại rượu ngon khác, do đó khi mua một chai Petrus non, chủ nhân của nó sẽ có được một loại rượu trưởng thành, tinh tế sau 7-10 năm. Vintage năm 1995 đã ở đỉnh cao của sự trưởng thành và sẽ tiếp tục phát triển, cho thấy những sắc thái và hương thơm quyến rũ mới cho đến ít nhất là năm 2025.
Thưởng thức rượu vang Petrus Pomerol sẽ thế nào?
Màu sắc: Rượu vang Pháp Petrus có màu hồng ngọc đậm pha chút tím.
Hương vị: Hương thơm tinh tế của rượu làm say đắm những nốt hương của quả anh đào và mận chín, của gia vị và gỗ sồi. Rượu có hương vị đầy đủ, rất sâu, đậm đà và hơi chua, phức tạp. Tràn ngập hương vị mọng nước của quả anh đào và quả mâm xôi, đan xen với tông màu của cà phê mocha trên nền gỗ sồi mềm mại. Dư vị kéo dài, chứa đầy tannin mượt mà, mang đến hương vị thơm ngon đặc biệt cho rượu.
Phục vụ: Rượu phù hợp với các món ăn ngon của Pháp, chẳng hạn như gan ngỗng, nấm cục, thịt bê. Các món ăn đơn giản hơn của ẩm thực Tây Ban Nha và Ý: mì ống, thịt nướng ở Neapolitan, gà ngâm rượu sherry ở Tây Ban Nha và những món khác.
Về nhà làm rượu Petrus
Petrus là một trong tám nhà sản xuất hàng đầu của Bordeaux. Ngày nay nó thuộc sở hữu của công ty sản xuất rượu vang của Jean-Pierre Muex, một thương gia lớn của Pháp. Tên của Jean-Pierre và Christian Muex ngày nay gần như đồng nghĩa với Pomerol. Chính gia đình này đã có tác động rất lớn đến sự phát triển của tên gọi. Hầu hết những Château Pomerol tốt nhất đều do Jean-Pierre Muex sở hữu hoặc quản lý. Ngoài ra, chính nhờ gia đình Muex mà Pomerol được cả thế giới biết đến và đứng ngang hàng với Medoc vĩ đại.