Hiển thị 1–21 của 62 kết quả
RƯỢU VANG NGỌT – SWEET WINE NGON NHẤT 2024
Vang ngọt (Sweet Wine) được sản xuất với nguyên liệu chính từ những trái nho có tính ngọt, đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những món tráng miệng. ✔️ Royal Wine chuyên cung cấp các dòng rượu vang ngọt ngon ✔️ Chất lượng ✔️ Giá cả cạnh tranh nhất.
Rượu vang ngọt – Sweet Wine là loại rượu vang được làm từ giống nho ngọt hay nho hái muộn, ở thời điểm lượng đường trong nước nho đã lên tới mức cao độ và cô đặc hơn, tạo nên một hương vị rất ngọt. Vang ngọt rất phù hợp với những chị em phụ nữ yêu thích sự ngọt ngào và nhẹ nhàng.
Rượu vang ngọt là gì? Đặc điểm của vang ngọt
Rượu vang ngọt (Sweet Wine) là khái niệm chỉ rượu vang có chứa lượng đường trong khoảng từ 45g/L hoặc hơn. Đây là loại rượu vang trái ngược với vang dry (vang không ngọt) với nồng độ cồn trung bình vào khoảng từ 15% đến 22%.
Rượu vang có thể chứa từ 0-220g đường trên 1 lít và lượng đường này tùy thuộc vào từng loại rượu vang. Có nhiều loại rượu vang trắng và rượu vang đỏ được đánh giá là dry thực tế trong rượu vang vẫn có chứa một lượng đường nhất định, Dry wine có thể chứa tối đa 10g đường những vẫn thuộc dạng rượu vang dry.
- Sweet Wine chính là loại được làm từ các trái nho chín cuối vụ, thường có nồng độ cồn thấp hơn rượu vang chát chỉ nằm ở mức 8-10%. Đây là loại rượu được lựa chọn nhiều trên những bàn tiệc bởi hương vị ngọt ngào và rất dễ uống.
- Vang ngọt sẽ có chất tannin tương đối thấp, hàm lượng đường sẽ cao hơn và nồng độ khá thấp so với các loại rượu vang khác. Cang ngọt thông thường được ủ rất công phu vì trong quá trình lên men rượu nếu không được kiểm tra hay giám sát chặt chẽ sẽ dẫn đến vị chua xuất hiện trong rượu.
Bảng báo giá rượu vang ngọt mới nhất 2023
Dưới đây là giá vang ngọt theo dòng vang được yêu thích nhất:
Dòng vang ngọt | Giá tiền / chai (VNĐ) |
⭐️ Vang đỏ ngọt | ✔️ Từ 230.000 |
⭐️ Vang trắng ngọt | ✔️ Từ 300.000 |
⭐️ Vang ngọt cao cấp | ✔️ Từ 700.000 |
Để mua vang ngọt với giá thành tốt nhất và được tư vấn tận tình thì Quý khách hàng nên lựa chọn địa chỉ bán rượu vang chuyên nghiệp, có uy tín như ở Royal Wine. Hotline: 0931 305 789
Các dòng rượu vang ngọt được yêu thích nhất
Một số giống nho phổ biến được sử dụng để sản xuất rượu ngọt trên thế giới:
Rượu vang ngọt Sauternes
Vang ngọt Sauternes là một loại vang ngọt trắng được làm từ giống nho Sémillon, Sauvignon Blanc và Muscadelle. Giống nho này được trồng ở vùng Bordeaux (Pháp)
Rượu có màu vàng hổ phách, hương thơm của trái cây chín mọng, mật ong, caramel và một chút hương thảo mộc. Vị của rượu vang này rất ngọt ngào, với hương vị của trái cây chín mọng như đào, lê và cam quýt, kết hợp với vị của mật ong, caramel và một chút hương thảo mộc.
Rượu vang ngọt Tokaji
Rượu vang Tokaji được sản xuất ở vùng Tokaj-Hegyalja của Hungary. Vùng này có khí hậu ẩm ướt và mát mẻ, tạo điều kiện cho nấm Botrytis cinerea phát triển trên nho. Nấm Botrytis cinerea là một loại nấm mốc quý, giúp trái nho bị khô và chín mọng hơn, từ đó tạo ra hương vị ngọt ngào và phức tạp cho rượu vang.
Vang ngọt Tokaji là một loại vang ngọt trắng được làm từ giống nho Furmint, Hárslevelű và Sárga Muskotály. Rượu có màu vàng hổ phách, hương thơm của trái cây chín mọng, mật ong. Kết hợp với vị của mật ong, caramel và một chút hương thảo mộc.
Rượu vang ngọt Moscato
Vang ngọt Moscato có màu vàng nhạt, hương thơm của trái cây chín mọng, hoa và một chút hương thảo mộc. Vị rượu rất ngọt ngào của trái cây chín mọng, kết hợp với vị của mật ong, hương hoa, tươi mới và có bọt nhẹ.
Rượu vang Moscato được sản xuất ở nhiều nơi trên thế giới, nhưng nổi tiếng nhất là ở Ý, Pháp và Tây Ban Nha. Moscato là một giống nho khá dễ trồng và cho năng suất cao, vì vậy vang Moscato thường có giá cả phải chăng.
Rượu vang ngọt Riesling
Vang ngọt Riesling có màu vàng nhạt đến vàng đậm, hương thơm của trái cây chín mọng, hoa và một chút hương thảo mộc. Vị của rượu vang này rất ngọt ngào, với hương vị của trái cây chín mọng như lê, đào và cam quýt, kết hợp với vị của mật ong, hoa và một chút hương thảo mộc.
Rượu vang Riesling được sản xuất ở nhiều nơi trên thế giới, nhưng nổi tiếng nhất là ở Đức, Pháp và Alsace. Riesling là một giống nho khá khó trồng, nhưng nếu được trồng tốt thì sẽ cho ra những loại vang ngọt phức tạp và ngon miệng.
Rượu vang ngọt Vidal
Vang ngọt Vidal có màu vàng nhạt đến vàng rơm, hương thơm của trái cây chín mọng, mật ong và một chút hương thảo mộc. Vị của rượu vang này rất ngọt ngào, với hương vị của trái cây chín mọng như lê, đào và cam quýt, kết hợp với vị của mật ong và một chút hương thảo mộc.
Rượu vang Vidal nổi tiếng nhất là ở Canada, Đức và Mỹ để sản xuất vang ngọt Ice Wine. Rượu thường được thưởng thức kèm với các món tráng miệng, như bánh ngọt, kem và trái cây.
Rượu vang ngọt Gewürztraminer
Vang ngọt Gewürztraminer có màu vàng rơm đến vàng đậm, hương thơm của trái cây chín mọng, hoa. Vị rất ngọt ngào của trái cây chín mọng như đào, lê và cam quýt, kết hợp với vị của hoa hồng, gừng và một chút hương thảo mộc.
Rượu vang Gewürztraminer nổi tiếng nhất là ở Pháp, Đức và Alsace. Gewürztraminer là một giống nho khá khó trồng, nhưng nếu được trồng tốt thì sẽ cho ra những loại vang ngọt phức tạp và ngon miệng.
Các phương pháp sản xuất rượu vang ngọt hiện nay
Hiện nay có 4 phương pháp sản xuất vang ngọt chủ yếu là:
1. Sử dụng con mốc thần thánh Botrytis
Đây là con mốc ăn đường bên trong trái nho. Bằng cách này “con mốc thần thánh Botrytis” giúp tạo ra một loại vang ngọt có cấu trúc phức tạp và đầy hương vị, điển hình nhất là vang ngọt đến từ vùng Sauternes.
2. Late Harvest (Thu hoạch muộn)
Khi trái nho được để chín muộn thì nó sẽ chứa nhiều đường hơn thông thường vì khi đó nó sẽ khô lại và do vậy cũng cô đặc được nhiều lượng đường hơn giúp tạo ra vang ngọt với mùi hương của mật ong, trái cây chín và hương hoa cỏ.
3. Ice wine
Phương pháp này tương tự như Late Harvest tuy nhiên những trái nho trong tường hợp này sẽ được để đóng băng tự nhiên do thu hoạch vào cuối mùa đông. Vì vậy nên nước ép nho của Ice wine sẽ ít nước hơn và chứa nhiều đường với hương vị mật ong.
4. Fortified wine
Phương pháp này tạo ra rượu nhờ được trộn thêm rượu mạnh vào vang nền. Mục đích của quá trình này là để làm chậm lại sự lên men của rượu vang giúp tạo ra một loại rượu vang với lượng đường và nồng độ cồn khá cao, lên đến 19%.
Các quốc sản xuất rượu vang ngọt nổi tiếng nhất
Sau đây là một số quốc gia trồng và sản xuất vang ngọt nổi tiếng:
- Pháp: Pháp là một trong những nước sản xuất vang ngọt hàng đầu thế giới. Vùng Bordeaux của Pháp sản xuất vang ngọt Sauternes. Vùng Alsace sản xuất vang ngọt Gewürztraminer và Riesling. Vùng Loire sản xuất vang ngọt Chenin Blanc và Muscadelle.
- Đức: Đức là một trong những quốc gia sản xuất vang ngọt nổi tiếng nhất thế giới. Giống nho Riesling của Đức thường được sử dụng với các cấp độ ngọt khác nhau.
- Italy: Italy sản xuất vang ngọt Moscato được sản xuất ở nhiều vùng khác nhau, bao gồm Piemonte, Veneto và Sicily. Ngoài ra, Italy cũng sản xuất vang ngọt từ giống nho Passito và Recioto.
- Hungary: Hungary là nơi sản xuất vang ngọt Tokaji, được coi là một trong những loại vang ngọt tốt nhất thế giới. Vang ngọt Tokaji được sản xuất từ giống nho Furmint, Hárslevelű và Muscat Blanc.
- Hoa Kỳ: Hoa Kỳ sản xuất vang ngọt từ nhiều giống nho khác nhau, bao gồm Vidal, Riesling, Chenin Blanc và Muscat. Một số khu vực sản xuất khác của Hoa Kỳ bao gồm California, New York và Washington.
Rượu vang ngọt kết hợp với món ăn gì?
Vang ngọt thường được kết hợp với các món tráng miệng, như bánh ngọt, kem và trái cây. Vang ngọt cũng có thể được kết hợp với các món ăn mặn, như món tráng miệng mặn, món hầm thịt và món súp.
- Món tráng miệng: Là sự kết hợp hoàn hảo với các món có hương vị ngọt ngào và béo ngậy.
- Món ăn mặn: Có thể được kết hợp với các món có hương vị phức tạp và đậm đà.
Dưới đây là một số cách kết hợp sweet wine với món ăn:
- Rượu vang ngọt trắng: Bánh ngọt, kem, trái cây, món tráng miệng mặn
- Rượu vang ngọt đỏ: Bánh ngọt, kem, trái cây, món tráng miệng mặn
Vì sao vang ngọt lại được nhiều người yêu thích?
Trên thị trường hiện nay có nhiều loại rượu vang nhưng vang ngọt vẫn được ưa chuộng bởi các lý do sau:
- Thứ nhất là do hương vị ngọt ngào giúp kích thích vị giác, dễ uống và ai cũng có thể uống được.
- Thứ hai là vang ngọt này thích hợp sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như mở tiệc gia đình, thiết đãi bạn bè hay làm tiệc cưới đều rất thích hợp.
- Thứ ba uống vang ngọt từ lâu đã được các nhà khoa học chứng minh về khả năng cải thiện sức khỏe, nâng cao sức đề kháng chống bệnh ung thư và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tốt cho hệ tiêu hóa, hệ tuần hoàn và hệ thần kinh…
Mua rượu vang ngọt ở đâu giá rẻ, chính hãng?
Royal Wine là một trong những địa chỉ bán rượu vang uy tín, chính hãng trên cả nước mà bạn có thể tìm mua được những loại rượu vang chất lượng với giá thành rẻ nhất.
Tại Royalwine.com.vn có đầy đủ các dòng rượu vang thơm ngon đến từ nhiều nơi trên thế giới. Các sản phẩm rượu vang được bày bán tại Royal Wine đều được niêm yết giá rõ ràng, có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của rượu. Vậy nên khi mua rượu vang tại đây, khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như giá thành.
Một số câu hỏi liên quan đến rượu vang ngọt thường gặp
Phân loại mức độ của rượu vang ngọt
Rượu ngọt được chia theo tiêu chuẩn được chia ra làm 3 loại phân theo chỉ số RS, lượng đường tiêu chuẩn RS>10g/L mới được xếp là vang ngọt:
- Vang ngọt Dry: RS=10-18g/L đây là loại vang ngọt ít nhất
- Vang ngọt Off Dry: RS=19-120g/L đây là loại rượu có độ ngọt trung bình
- Vang ngọt Very Sweet: RS>121g/L đây là vang ngọt nhất trong số các loại vang ngọt với lượng đường trong rượu rất lớn và ai có khứu giác tốt có thể ngửi thấy được mà chưa cần phải nếm.
Cách nhận biết mức độ ngọt của vang ngọt
- Ngửi: Rượu vang có độ ngọt cao sẽ có hương thơm đậm đà hơn rượu ngọt có độ ngọt thấp.
- Nếm: Rượu có độ ngọt cao sẽ có vị ngọt đậm đà hơn rượu có độ ngọt thấp.
- Nhìn: Vang ngọt thường có màu vàng rơm hoặc vàng đậm.
- Thông tin trên nhãn chai: Mức độ ngọt của rượu vang thường được phân loại như sau:
- Dry (Khô): Rượu vang khô có hàm lượng đường rất thấp, không quá 4 gram đường/lít.
- Off-dry (Ít ngọt): Vang ít ngọt có hàm lượng đường từ 4 đến 12 gram đường/lít.
- Semi-sweet (Bán ngọt): Vang bán ngọt có hàm lượng đường từ 12 đến 45 gram đường/lít.
- Sweet (Ngọt): Rượu vang có hàm lượng đường từ 45 đến 100 gram đường/lít.
- Very sweet (Rất ngọt): Vang rất ngọt có hàm lượng đường trên 100 gram đường/lít.