Hiển thị 1–21 của 1455 kết quả
RƯỢU VANG ĐỎ NHẬP KHẨU CHÍNH HÃNG – GIÁ RẺ TỪ 200K
Vang đỏ (Red Wine) là thức uống phổ biến nhất trong các dòng vang hiện nay. ✔️ Royal Wine cung cấp rượu vang đỏ giá rẻ, cao cấp ✔️ Nhập khẩu chính hãng ✔️ Mua 6 tặng 1 + phụ kiện cao cấp
Rượu vang đỏ hay còn được gọi với cái tên vang đỏ hoặc rượu nho đỏ, đây là loại rượu vang phổ biến trên toàn thế giới. Vang đỏ được ưa chuộng không chỉ là vì những lợi ích mà nó đem lại cho sức khỏe mà nó còn là thức uống được dùng trong những bữa tiệc hàng ngày hay cuộc gặp mặt đối tác quan trọng của sếp, các doanh nghiệp.
Rượu vang đỏ là gì? Vang đỏ làm từ gì?
Rượu vang đỏ ( tiếng anh là: Red wine ) hay còn gọi là vang đỏ hay rượu nho đỏ đây là một loại đồ uống có cồn được làm từ nước ép của những trái nho có vỏ sẫm màu. Vang đỏ thường có màu đậm pha trộn giữa màu đỏ, đen và tím.
Vang đỏ (rượu vang nho đỏ) được làm từ nhiều giống nho đỏ (hoặc đen) khác nhau. Do nước ép từ thịt nho là nước hoa quả không màu cho nên màu của rượu phụ thuộc vào màu của vỏ nho và thời gian vỏ nho tiếp xúc với nước ép nho.
Giá rượu vang đỏ bao nhiêu hiện nay?
Trong các dòng rượu vang hiện nay, vang đỏ là một thức uống phổ biến. Nó đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho những bữa tiệc từ bình dân tới cao cấp. Dưới đây là bảng giá mới nhất cho các loại rượu vang nhập khẩu bạn nên biết:
Dòng vang đỏ (Red Wine) | Giá tiền / chai (VNĐ) |
✅ Vang đỏ Pháp | ✔️ Từ 300.000 |
✅ Vang đỏ Ý | ✔️ Từ 325.000 |
✅ Vang đỏ Chile | ✔️ Từ 275.000 |
✅ Vang đỏ Mỹ | ✔️ Từ 350.000 |
✅ Vang đỏ Úc | ✔️ Từ 300.000 |
Các loại rượu vang đỏ nổi tiếng nhất là gì?
Là những loại rượu vang được sản xuất từ các vùng nho nổi tiếng trên thế giới như: Bordeaux, Burgundy, Toscana, California, Australia, New Zealand, Chile và Argentina… Những loại rượu này thường được sản xuất từ các giống nho cao cấp như: Cabernet Sauvignon, Merlot, Pinot Noir, Syrah/Shiraz, Sangiovese, Malbec, và Cabernet Franc…Dưới đây là danh sách rượu vang đỏ ngon nhập khẩu được yêu thích nhất 2024:
1. Rượu vang đỏ Cabernet Sauvignon
Cabernet Sauvignon được tôn vinh là giống nho thượng hạng trên thế giới, thường được sử dụng dùng để pha trộn với nho Cabernet Franc và Merlot. Phần lớn rượu vang Cabernet Sauvignon đều được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi.
Vang đỏ Cabernet Sauvignon có vị mềm mượt, đằm thắm thường đậm đà, sắc nét khi còn trẻ. Rượu vang trưởng thành có thêm hương mảnh gọt bút chì và vị quả ớt chuông hấp dẫn. Với rượu vang được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi thì hương vani rất rõ nét.
Vùng sản xuất: Cabernet Sauvignon có mặt ở hầu hết mọi nơi trên thế giới, trừ các vùng rất lạnh như nước Đức. Nho Cabernet Sauvignon chuyên làm ra những chai vang đỏ thượng hạng của Medoc (Pháp), Úc, California và rượu vang Chile.
2. Rượu vang đỏ Merlot
Vang đỏ Merlot được sản xuất từ giống nho cùng tên với sản lượng đứng thứ 4 thế giới. Chúng có nguồn gốc từ Bordeaux, của nước Pháp, tuy nhiên, ngày nay nó còn được trồng nhiều ở Ý, Romania, California hay Washington, Chile, Úc.
Đây chính là loại rượu vang dễ uống với nồng độ cồn khá nhẹ, do đó, đặc biệt phù hợp với ai mới học uống vang đỏ. Rượu vang Merlot là sự hòa trộn hài hoà giữa hương vị đặc trưng của quả anh đào, mận và thảo cỏ, một khi đã thử sẽ khiến cho người uống mê mẩn.
3. Rượu vang đỏ Pinot Noir
Nhắc về dòng vang đỏ Pinot Noir, nó được xem như một dòng nho quý tộc bởi rất khó trồng nhưng chất lượng lại vô cùng tuyệt hảo. Nho Pinot Noir được sử dụng để chiết xuất nên những dòng rượu vang thượng hạng của Burgundy và vang đỏ ngon của Áo, Oregon,…
Vang đỏ Pinot Noir chính là dòng vang đỏ chất lượng cao, có cấu trúc nhẹ nhàng và tươi mát, đậm trong mình vị tannin dịu dàng. Khi thưởng thức Pinot Noir, bạn có thể cảm nhận được sự hòa trộn tinh tế giữa vị anh đào, dâu tây và mận rõ nét, thoang thoảng mùi lá chè, đất ẩm và da thuộc.
4. Rượu vang đỏ Syrah
Vang đỏ Syrah đem tới hương thơm và mùi vị của các loại hoa quả đậm màu xen lẫn vị cay của hạt tiêu và thịt nướng. Rượu có vị hoa quả đậm đà, cùng với hàm lượng tannin và nồng độ cồn cao tạo nên tổng thể rượu hài hòa và cân bằng. Ngoài ra, rượu vang Syrah ủ trong thùng gỗ sồi còn có hương vị bánh mì nướng rất hấp dẫn.
Vang Syrah đặc trưng bởi màu đỏ đậm đà và vị cay sắc nét. Nho Syrah được sử dụng để làm ra cả rượu vang chất lượng trung bình lẫn chất lượng cao, với màu đỏ thẫm, hương vị tập trung và bảo quản được rất lâu.
Vùng sản xuất: Rượu vang Syrah có chất lượng xuất sắc ở California (Mỹ), Úc và Rhone Valley (Pháp).
4. Vang đỏ Malbec
Hiện nay thế giới có khá nhiều vùng trồng và sản xuất vang đỏ Malbec, tuy nhiên ở mỗi vùng thì hương vị của Malbec lại có phần khác nhau. Đó cũng chính là lý do làm nên sự đa dạng của thương hiệu trứ danh Malbec. Trong đó, Argentina là vựa cung cấp nho cũng như rượu vang Malbec lớn.
Vang đỏ Malbec được đánh giá là một trong các dòng vang đỏ nổi tiếng nhất thế giới. Đây cũng là một loại vang dễ uống với độ cồn trung bình, mang hương vị của anh đào, mận và có vị cay khá đặc trưng. Ngoài ra, màu sắc của Malbec cũng là một điểm khiến nó trở thành điểm thu hút bởi sắc đậm đà và hài hòa.
6. Rượu vang đỏ Primitivo
Đây chính là giống nho linh hoạt nhất thế giới khi làm ra cả rượu vang trắng nhẹ nhàng lẫn vang đỏ đậm đà, săn chắc. Vang Primitivo mang hương hoa quả và hồ tiêu rõ nét.
Vùng sản xuất: Nho Primitivo có nguồn gốc tại Ý (có tên là Zinfandel hiện nay trồng nhiều nhất tại California – Mỹ).
Phân loại các dòng vang đỏ hiện nay
Rượu vang đỏ có thể được phân loại theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, dưới đây là một số phân loại phổ biến:
- Phân loại theo nước sản xuất: Vang đỏ được sản xuất trên khắp thế giới và các quốc gia sản xuất vang đỏ nổi tiếng nhất bao gồm Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Mỹ, Argentina, Chile và Úc…
- Phân loại theo giống nho: Giống nho sử dụng để sản xuất vang đỏ sẽ tạo ra hương vị, mùi thơm và cấu trúc khác nhau. Ví dụ: Cabernet Sauvignon, Merlot, Pinot Noir, Syrah/Shiraz, Malbec, Sangiovese và Tempranillo…
- Phân loại theo vùng trồng nho: Điều kiện địa lý như khí hậu, đất đai và độ cao có thể ảnh hưởng đến hương vị và mùi của vang đỏ. Ví dụ: Bordeaux, Burgundy, Rioja và Napa Valley…
- Phân loại theo phương pháp sản xuất: Các phương pháp sản xuất khác nhau cũng ảnh hưởng đến hương vị và mùi của vang đỏ. Ví dụ: Vang đỏ cô đặc, vang đỏ ngọt, vang đỏ sủi bọt và vang đỏ truyền thống…
Tác dụng của rượu vang đỏ đối với sức khỏe
1. Giúp cải thiện tiêu hóa
Rượu vang chính là một loại thức uống giàu vitamin B, các enzyme có lợi và axit béo omega 3 rất tốt cho đường ruột. Uống vang trong mỗi bữa ăn giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn tốt và ngăn cản được nhiều căn bệnh khác. Vì trong rượu vang đỏ có rất nhiều vi khuẩn đường ruột tốt nên việc sử dụng rượu vang mỗi ngày sẽ là cách tốt để thư giãn và duy trì được sự cân bằng cho một hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh.
2. Sử dụng tốt cho người cao huyết áp
Huyết áp cao xem như là kẻ thù thầm lặng, sẵn sàng phá hủy cơ thể con người bất cứ lúc nào. Để giảm nguy cơ mắc bệnh huyết áp cao và giảm huyết áp cao bạn có thể áp dụng việc thưởng thức rượu vang mỗi ngày với liều lượng vừa đủ. Mỗi ngày từ 1 đến 2 ly rượu vang, cứ duy trì như vậy cho người huyết áp cao sẽ mang lại một kết quả bất ngờ. Nói một cách khác đúng hơn thì rượu vang không chỉ tốt cho người huyết áp cao mà còn tốt với cả người huyết áp thấp. Ngoài ra bạn có thể ngâm rượu vang đỏ với hành tây, sau 1 tuần và dùng mỗi ngày 20ml – 50ml.
3. Giúp giảm khả năng ung thư
Việc sử dụng vang đỏ mỗi ngày giúp làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư, vì trong rượu vang có chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Trong vang đỏ có một chất gọi là resveratrol gây ức chế hoạt động của một loại protein cung cấp chất dinh dưỡng nuôi tế bào ung thư. Những người bị ung thư vú, đại tràng hay tuyến tiền liệt chuộng phương pháp sử dụng rượu vang mỗi ngày.
4. Làm chậm lão hóa
Sử dụng một ly rượu vang đỏ sẽ làm cho làn da bạn sáng và ngăn ngừa lão hóa da. Những chất chống oxy hóa trong vang đỏ làm chậm ứng suất oxy hóa mà các tế bào da phải chịu. Nó cũng bảo vệ da khỏi các tia tử ngoại gây hại.
Mua rượu vang đỏ giá rẻ ở đâu chính hãng?
Câu hỏi: Rượu vang mua ở đâu uy tín, giá tốt được rất nhiều người quan tâm. Một trong những địa chỉ mua vang đỏ ngọt giá rẻ, nhập khẩu, uy tín và chất lượng mà bạn có thể ghé đến đó là Royal Wine. Đơn vị chuyên cung cấp rượu vang nhập khẩu chính hãng từ các quốc gia nổi tiếng hàng đầu thế giới như Pháp, Chile, Ý, Mỹ, Úc… với đa dạng chủng loại và mức giá, đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng rượu vang đỏ ngọt nhập khẩu của người Việt.
- Ngoài ra, Royal Wine còn cung cấp giải pháp thiết kế hộp quà, giỏ quà rượu vang nhằm đáp ứng nhu cầu quà tặng trong các dịp lễ, Tết.
- Hoàn tiền 100% nếu sản phẩm không chính hãng, không đúng với thông tin mô tả Cam kết đổi trả hàng nếu trong trường hợp sản phẩm bị lỗi, hư hỏng do nhà sản xuất
- Có đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, hỗ trợ khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng
Một số câu hỏi FAQ liên quan tới rượu vang đỏ
Thương hiệu rượu vang đỏ nào ngon hiện nay?
Nói về thương hiệu rượu vang thì chúng rất đa dạng chia theo quốc gia (Mỹ, Pháp, Chile, Ý…) hoặc chia theo vùng trồng nho có tiếng (Napa Valley, Bordeaux, Champagne, Chianti…) ở mức cơ bản thì nên tìm hiểu thêm về các loại nho phổ biến làm nên rượu đỏ như: Merlot, Zinfandel, Cabernet Sauvignon…
Rượu vang đỏ giá bao nhiêu?
Vang đỏ có giá cao hơn rượu vang trắng. Trong số những dòng vang phổ biến tại Việt Nam thì rượu vang Cabernet Sauvignon có xu hướng cao hơn. Tuy nhiên, tại nhiều các cửa hàng, đại lý trên toàn quốc, bạn có thể tìm kiếm một chai rượu vang nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ có chất lượng tốt và ngon chỉ với giá khoảng 300,000 VNĐ và 700.000 VNĐ là đủ để tìm kiếm một chai rượu vang chất lượng tốt thơm ngon hảo hạn.
Điều gì tạo nên màu và vị chát cho rượu vang đỏ?
Chính là vỏ và hạt của nho là yếu tố làm nên màu và vị chát cho vang đỏ. Nho đỏ được sử dụng để sản xuất vang đỏ có vỏ và hạt nho được sử dụng ủ rượu. Trong quá trình lên men chúng đã tiết ra màu đỏ cùng vị thơm, chát. Màu của nó được tạo nên từ những thùng gỗ sồi mới. Nếu muốn có vang hồng thì người ta ngâm trong ít giờ hơn, khi được màu thích hợp họ sẽ loại bỏ vỏ nho ra.
Nhiệt độ uống vang đỏ bao nhiêu là chuẩn?
Ở trong phòng có gắn điều hòa nhiệt độ ổn định thì không cần giữ lạnh. Nhưng thật ra dù có ở trong phòng lạnh (24-25 độ) thì cũng nên làm mát vang đỏ trước khi khui. Chỉ cần ngâm lạnh khoảng 5 phút rồi lấy ra ngay để vang “mát” một chút. Để lạnh quá lâu sẽ khiến vị vang đỏ không thơm vì nhiệt độ quá lạnh khiến vang đỏ khó dậy mùi. Nhiệt độ trung bình của vang đỏ khi uống ngon sẽ là khoảng 14 đến 16 độ, những loại vang đỏ đậm đà (những giống nho Shiraz, Cabernet Sauvignon) có thể uống ở tầm 18-20 độ C (nhiệt độ mát ở các nước có khí hậu ôn hòa).
Kết hợp rượu vang đỏ với đồ ăn gì là ngon nhất
Vang đỏ chúng có vị chát của Tanin và vị ngọt khá rõ nên người ta thường kết hợp vang đỏ với một số món ăn với thịt đỏ như thịt lợn, thịt cừu, thịt bò… để làm tăng hương vị của rượu.
+ Rượu vang đỏ nhẹ:
Vang đỏ nhẹ có hàm lượng cồn thấp và được tạo thành từ hỗn hợp của 2 giống nho trở lên. Chúng thường phù hợp khi kết hợp với các món thịt gà, thịt heo, các món thịt chiên, xào, có hương vị đậm đà, hơi cay.
Những món ăn Việt và Á Đông rất hợp để thưởng thức cùng với vang đỏ nhẹ. Một vài món ăn tiêu biểu đó là hải sản nướng, thịt gia cầm chiên, xào, quay và thịt đỏ luộc, xào,…
+ Rượu vang đỏ đậm:
Vang đỏ đậm với hàm lượng cồn cao trên 14%. Chúng được làm từ những gốc nho có tuổi thọ lớn từ các giống nho như Vang đỏ Cabernet Sauvignon, Shiraz, Primitivo, Tempranillo… ủ lâu trong thùng gỗ sồi.
Loại rượu này kết hợp với những món đậm đà được làm từ thịt đỏ, đặc biệt là các món với thịt bò, cừu nhập ngoại được quay hoặc nướng tái với một số loại phomai đậm mùi. Còn những món Á Đông và Việt Nam thường khá nhẹ để có thể cân bằng hương vị.
Lưu ý khi sử dụng rượu vang đỏ
Khi sử dụng vang đỏ, bạn chỉ nên ngâm đá vừa đủ bởi nếu để lâu quá sẽ làm mùi vị bị hỏng, không còn đúng vị. Ngoài ra, trước khi uống vang đỏ, bạn nên mở chai rượu khoảng 15-30 phút để rượu được thở, nghĩa là để rượu tác dụng với oxy cho bớt cồn. Việc này sẽ giúp cho mùi vị của vang đỏ đậm đà, nồng và chát hơn hương vị vốn có của nó.
Hướng dẫn cách bảo quản rượu vang đỏ
- Bảo quản rượu ở trong bóng tối: tránh để rượu tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hoặc hơi nóng để giữ cho mùi vị của rượu được nguyên bản, không bị thay đổi bởi các yếu tố như tia UV.
- Chai vang nút bần nên đặt nằm ngang: Bởi nếu đặt thẳng đứng nút chai sẽ bị khô, không khí lọt vào bên trong sẽ khiến rượu bị oxy hóa.
- Giữ nhiệt độ ổn định: Để rượu giữ được lâu thì không nên để nhiệt độ quá 24 độ C.
- Độ ẩm thích hợp: Để giúp nút bần không bị quá khô, hạn chế việc bay hơi, còn nếu độ ẩm quá lớn sẽ tạo điều kiện cho ẩm mốc, giảm độ bám dính của nhãn chai.
- Không để rượu lung lắc quá nhiều: Những tác động mạnh cũng có thể khiến cho rượu thay đổi mùi vị, làm tăng nhanh các phản ứng. Điều chỉnh nhiệt độ trước khi uống: Nên điều chỉnh vang đỏ ở mức 13 độ C.