Dưới đây là bài viết về 5 chai rượu vang Barbera ngon nhất 2022 do RoyalWine tổng hợp từ khách hàng
Barolo là những gì mọi người nói về từ Piedmont, nhưng Barbera là những gì mọi người uống! Vang đỏ uống hàng ngày này có thể được tìm thấy ở các vườn nho trên khắp thế giới.
Barbera từ lâu đã lấp đầy các sườn núi và thung lũng thấp của miền Bắc nước Ý. Mặc dù có vị thế thấp kém, nhưng Barbera là ‘rượu của dân tộc’ tinh túy, nó dành cho những người trẻ tuổi và nó rẻ!
MỤC LỤC BÀI VIẾT
- 1 Đặc điểm của rượu vang làm từ giống nho Barbera
- 2 Vùng trồng nho làm rượu vang Barbera ngon nhất
- 3 Hương vị của rượu vang Barbera
- 4 Kết hợp thực phẩm với rượu vang nho Barbera
- 5 Top 5 chai rượu vang Barbera ngon nhất bạn nên thử?
- 6 5 điều về rượu vang Barbera sẽ làm bạn ngạc nhiên
- 7 Kết luận về rượu vang Barbera ngon nhất thế giới!
Đặc điểm của rượu vang làm từ giống nho Barbera
Một trong những loại nho được trồng rộng rãi nhất ở Ý, Barbera là giống nho đỏ cho năng suất cao.
Màu tím đậm trên cây nho, tự hào có lượng tannin tương đối thấp và độ axit cao. Nho có xu hướng phát triển mạnh ở cả đất đá vôi và đất sét.
Cây nho có sức sống mạnh và có thể cho năng suất cao và phải được cắt tỉa thường xuyên. Vì quá nhiều quả có thể làm giảm chất lượng.
Các loại rượu vang, có xu hướng được tiêu thụ ở giới trẻ hơn, cung cấp các loại trái cây màu đỏ tươi và màu xanh. Chẳng hạn như quả mâm xôi, anh đào và quả việt quất. Thùng gỗ sồi nướng đôi khi được sử dụng để làm già rượu.
Vùng trồng nho làm rượu vang Barbera ngon nhất
62.900 mẫu Anh trên toàn thế giới (25.454 ha)
- Ý (52.600 mẫu Anh): Alba, Aosta, Asti, Monferrato, Puglia, Sardinia
- Hoa Kỳ (~ 7.000 mẫu Anh): Chân đồi Sierra, Thung lũng Trung tâm, Santa Barbara
- Úc (~ 2.000 mẫu Anh): Mudgee, McLaren Vale, Đồi Adelaide
- Argentina (~ 1.300 mẫu Anh): San Juan, Mendoza
Hương vị của rượu vang Barbera
Hương vị Mish-Mash: Bằng cách nào đó rượu Barbera có vị vừa đậm đà vừa nhẹ nhàng. Một lý do là nó có các sắc tố nhuộm màu tối khiến rượu vang gần như đen.
Tuy nhiên, hương vị của Barbera có hương dâu tây và anh đào chua, hương vị đồng nghĩa với rượu vang nhẹ. Tanin nhẹ và độ axit cao làm cho nó có vị ‘ngon ngọt’.
Hầu hết Barbera bạn sẽ tìm thấy là từ Ý nghiêng về hương vị thảo mộc hơn, bạn có thể thấy sự khác biệt bên dưới.
Old World Barbera
Barbera được trồng nổi tiếng và tốt nhất ở vùng Piedmont của Ý, ở phía bắc. Nó có những tên gọi riêng biệt ở Ý, như Barbera d’Asti DOCG, Nizza DOCG và Barbera d’Alba DOC.
Rượu vang từ những vùng này thể hiện hương vị trái cây anh đào và quả mọng đỏ tinh khiết. Ngọt ngào, ngon ngọt và hấp dẫn nhưng được bao bọc bởi độ chua rõ rệt và lượng tannin dồi dào để tạo nên một cấu trúc tinh tế.
New World Barbera
Tại Hoa Kỳ, các nhà sản xuất rượu California ở Thung lũng Napa và Sonoma cũng đã đạt được thành công với Barbera và tạo ra các ví dụ hàng đầu của Mỹ.
Ở những nơi khác ở California, nó cũng được trồng ở Sierra Foothills, Lodi và Lake County.
Các nhà sản xuất ở Oregon và Washington cũng đang thành công với loại nho này.
Barbera thế giới mới ngày nay có body đầy đặn và trái ngược hơn với thế giới cũ
Rượu vang Barbera ngon nhất cũng được sản xuất toàn cầu
Bên cạnh Ý, Barbera tương đối phổ biến ở phần còn lại của châu Âu. Mặc dù một số nhà sản xuất rượu vang sản xuất nó ở Hy Lạp, Slovenia và Romania.
Tuy nhiên ở Thế giới mới, nho thường được trồng ở Nam Mỹ. Đặc biệt là ở Argentina, nơi nó được sử dụng như một loại nho pha trộn.
Vào những năm 1960, Barbera đã được trồng ở Úc nhờ các giâm cành từ Đại học California, Davis. Hiện nó được trồng ở New South Wales, Victoria, McLaren Vale và Adelaide Hills.
Các nhà sản xuất rượu của Nam Phi cũng đã thành công với sự đa dạng này, đặc biệt là ở các khu vực như Wellington và Paarl.
Xem thêm: >>> Các dòng rượu vang Barbera ngon, đa dạng sản phẩm
Kết hợp thực phẩm với rượu vang nho Barbera
Barbera là một loại rượu thực phẩm và dùng được với các món ăn có cường độ trung bình. Làm cho các cặp của bạn trở nên nổi bật bằng cách trộn gia vị với anh đào, xô thơm, hồi, quế, tiêu trắng và / hoặc cây thù du.
Ghép nối bổ sung
Rượu vang và thực phẩm được ghi một cách đơn lẻ có thể được tạo thành toàn bộ khi kết hợp với nhau. Với rượu vang Barbera, hãy thử các loại thịt đậm đà, nấm, thảo mộc, pho mát thân thảo như pho mát xanh, thực phẩm có lượng tannin cao hơn như rau củ và rau om.
Ý tưởng ở đây là độ chua sáng trong rượu sẽ làm cho một món ăn có vị béo hoặc tannin cao hoàn chỉnh.
Ghép đôi đồng vị
Kết hợp các hương vị trong Barbera để làm cho chúng nổi bật. Hãy thử dùng anh đào chua, xô thơm, hồi, quế, tiêu trắng, nhục đậu khấu, cam quýt và hỗn hợp gia vị Morrocan có tên Ras el Hanout.
Ghép nối theo khu vực
Các món ăn trong vùng của Monferrato bao gồm: Mì ống tajarin, gà Guinea và món hầm porcini và carne all’albese (một phiên bản của món bít tết kiểu Piemontese với parmesan, dầu ô liu và tên lửa) Mì ống tajarin được hình trên với nấm cục cạo.
>>> Xem thêm về: Rượu vang làm từ nho Barbera tại đây
Top 5 chai rượu vang Barbera ngon nhất bạn nên thử?
Tổng hợp của chúng tôi từ Rượu vang Barbera xuất sắc nhất được đề xuất dưới đây:
Rượu vang Gattone Appassimento Dezzani
Xuất xứ: Vang Ý, Vùng: Piemonte, Nồng độ: 15%
Nếm thử:
Hương vị của rượu đầy đặn, mượt mà tuyệt vời, nhưng không gây ám ảnh ngọt ngào. Trái cây đậm đà và bó hoa mọng được bao bọc trong tannin mềm mại.
Hương thơm:
Bảng hương thơm của rượu vang rất phong phú và phức tạp. Nó bao gồm các sắc thái của trái cây đỏ, dâu đen, anh đào, mận và gia vị.
Rượu vang Bosio Passato Barbera d’Asti
Xuất xứ: Vang Ý, Vùng: Piemonte, Nồng độ: 16%
Hương vị:
Hương thơm đậm đặc của quả mọng sẫm và trái cây khô cô đọng lại trong ly. Bạn hầu như không cảm nhận được cồn 16% trong mũi.
Rượu vang phong phú, đầy đủ và thanh lịch mượt mà với độ chua và độ tươi được tích hợp tốt.
Rượu vang Pelissero Piani Barbera d’Alba
Xuất xứ: Vang Ý, Vùng: Piemonte, Loại vang: Vang đỏ, Độ cồn: 13,5%
Hương thơm:
Hương thơm tinh tế với các nốt hương của quả mâm xôi và mận ở phần đầu và vị rượu đặc trưng ở phần cuối.
Nếm thử:
Tính axit được đặt lên hàng đầu trong hương vị của rượu vang. Loại rượu vang có độ tannin trung bình này có một kết thúc hơi cồn kéo dài, với vị của quả mọng rừng màu đỏ và đen đặc trưng của nho Barbera.
Xem thêm về: Rượu vang Barbera ngon nhất 2022
Rượu vang Bosio Egidio Barbera D’alba
Xuất xứ: Vang Ý, Vùng: Piemonte, Nồng độ: 14,5%
Hương vị:
Hương thơm của gỗ sồi đặc trưng, trái cây tươi đỏ và đen và một số gia vị cay. Khi nhấp thử vị rượu đầy đủ, tươi, rất thơm (blackberry, cherry). Kết thúc mạch lạc và dài, vững chắc.
Rượu vang Luca Bosio Barbera D’Alba
Xuất xứ: Vang Ý, Vùng trồng nho: Piemonte, Nồng độ: 14,5%
Hương vị:
Giàu cảm giác khi trái cây mọng đỏ nhảy múa với gia vị để kết thúc với vani
Rượu mạnh mẽ nhưng hài hòa, nồng nàn và đầy đủ.
5 điều về rượu vang Barbera sẽ làm bạn ngạc nhiên
Dưới đây là những điều về giống nho làm rượu vang Barbera ngon nhất mà có thể bạn chưa biết?
1000 năm tuổi hơn Cabernet Sauvignon?
Các nhà nghiên cứu lưỡng tính nghi ngờ nguồn gốc của Barbera có từ thế kỷ thứ 7. So sánh nó với Cabernet Sauvignon phổ biến hơn chỉ xuất hiện từ thế kỷ 17.
Được rèn giũa với Scandal!
Năm 1986, tờ Time đưa tin về một vụ bê bối. 8 người Ý được phát hiện đã chết và 30 người khác phải nhập viện sau khi uống rượu Odore Barbera. Cảnh báo phương tiện truyền thông này nhanh chóng làm sáng tỏ sự thật đáng sợ về các chất phụ gia rượu vang bất hợp pháp trên khắp châu Âu vào những năm 1980.
Bubbly Barbera – Chỉ có ở Ý
Colli Piacentini DOC ở Emilia-Romagna, miền Bắc nước Ý có một số loại Barberas lấp lánh nhẹ có vị tươi mát như Lambrusco hoặc Beaujolais. Chúng rất hiếm bên ngoài nước Ý.
Các cụm nhỏ hơn làm cho Barbera tốt hơn
Barbera là một giống nho rất mạnh mẽ, có thể cho năng suất cao (lên đến 5 tấn / mẫu Anh) và phát triển tốt trên đất cát. Tuy nhiên, những trái Barberas ngon nhất có xu hướng đến từ những vườn nho được cắt tỉa tốt và những cụm nho nhỏ hơn.
Thêm gỗ sồi?
Có một động thái để chi tiêu nhiều tiền hơn một chút cho rượu vang lão hóa gỗ sồi. Kỹ thuật này thường được thực hành ở Amador và Sierra Foothills ở California. Rượu vang Barbera từ khu vực này nổi tiếng với hương vị vani và gia vị phong phú.
Kết luận về rượu vang Barbera ngon nhất thế giới!
Trong khi dễ uống và dễ kết hợp, Barbera thế giới cũ và mới có những điểm khác biệt tuyệt vời đáng để khám phá. Hãy chắc chắn trang bị cho mình những công cụ phù hợp khi nếm thử trong một gia đình rượu vang
Bảng xếp hạng hương vị rượu của chúng tôi có thể giúp bạn tạo ra những ghi chú về hương vị tuyệt vời, để xác định loại Barbera nào phù hợp với bạn.
>>>>> Xem thêm về nhiều loại: Rượu vang ngon của RoyalWine