Rượu Champagne Henriot Rose là một chai rượu vang sủi bọt cao cấp được sản xuất bởi nhà máy rượu vang Henriot, một nhà sản xuất uy tín có trụ sở tại vùng Champagne, Pháp. Bài viết này sẽ tìm hiểu thêm về chai rượu Champagne cao cấp này nhé!
MỤC LỤC BÀI VIẾT
Giới thiệu về NSX rượu Champagne Henriot
Champagne Henriot được thành lập vào năm 1808, là một trong những ngôi nhà Champagne hiếm hoi vẫn thuộc quyền sở hữu của một gia đình trong hơn hai trăm năm. Các loại rượu vang được cải tiến ồ ạt dưới sự giám sát chặt chẽ của bậc thầy hầm rượu Laurent Fresnet, người đã giành được giải thưởng “Nhà sản xuất rượu vang sủi của năm” trong Thử thách rượu vang quốc tế trong hai năm liên tiếp, vào năm 2015 và một lần nữa vào năm 2016. Laurent chuyển đi vào đầu năm 2020 và đã thành công. Bởi Alice Tetienne tài năng, người trước đây đã làm việc với Champagne Krug.
Alice chọn 2/3 số nho từ 17 vườn nho Grands Cru và 42 vườn nho Premier Cru của Champagne, điểm danh các ngôi làng nổi tiếng – Verzy, Verzenay, Avenay, Mareuil và Mailly cho Pinot Noir, cũng như Trepail, Chouilly, Cramant, Avize, Oger, Mesnil và Vertus cho Chardonnay. Nho từ tất cả các vườn nho, nho và nho được lên men riêng biệt để nắm bắt được những đặc điểm cụ thể của các ngôi làng và cho phép Chef de Cave, Alice tái tạo một cách trung thực phong cách nhà của Henriot hàng năm. Loại Brut không cổ điển thường chứa tới 30 loại rượu vang khác nhau được cân bằng khéo léo với lượng rượu dự trữ trung bình là 30%.
Giới thiệu về chai rượu Champagne Henriot Rose
Thử thách đối với gia đình là phát triển loại rượu sâm panh Rosé phản ánh triết lý Henriot đề cao nghệ thuật pha chế. Như vậy Henriot Rosé là sự pha trộn kéo dài nhiều năm nhưng cũng là sự pha trộn của ba giống nho chính là Champagne, Pinot Noir, Chardonnay và Meunier. Mỗi năm, Henriot Rosé được sản xuất với tuyển chọn các loại rượu vang mang lại hương thơm đặc biệt tập trung vào sự tươi mát và khoáng chất.
Một loại rượu rất đặc biệt là một phần của sự pha trộn. Đó là một loại rượu Sparkling (thu được bằng cách ngâm vỏ và cùi của nho). Loại rượu vang này xuất phát từ một khu đất nằm ở trung tâm Aÿ cru. Tùy theo năm, nó chiếm từ 8 đến 10% hỗn hợp. Chính trong sự tĩnh lặng và tối tăm của những căn hầm của Maison ở Reims. Những chai Henriot Rosé vẫn tồn tại trong thời gian tối thiểu 3 năm trước khi được giao cho bạn.
Thưởng thức rượu Champagne Henriot Rose?
Nếu trong lịch sử, rượu sâm panh Rosé này là một trong những sáng tạo độc đáo nhất của Maison Henriot thì nó cũng độc đáo ở hương thơm. Quả thực, sổ đăng ký rất mới mẻ, thanh lịch, chính xác và được chạm khắc. Khoáng chất đặc trưng cho loại rượu sâm panh này, đồng thời được nhấn mạnh bởi hương trái cây rất tinh tế, chẳng hạn như nho trắng. Trên vòm miệng, vị phấn này tiếp tục với sự tươi mát gần như mạnh mẽ mang đến cho nó tất cả sự quyến rũ của nó.
Sự kết hợp ngon miệng khi bắt đầu bữa ăn: Henriot Rosé và sò điệp carpaccio với xoài. Một sự kết hợp thú vị giữa món khai vị nhẹ nhàng và tinh tế này, kết hợp vị mặn của sò điệp với vị ngọt của xoài và hương trái cây của rượu sâm panh Rosé này.
Tư vấn qua SĐT > 0931 305 789
Tư vấn qua Zalo > 0931 305 789
Quan tâm ZALO OA > Royal Wine
FACEBOOK > Royal Wine