Hiển thị 1–21 của 597 kết quả
[BẢNG GIÁ] RƯỢU VANG Ý (ITALIA) NGON NHẤT, GIÁ CỰC TỐT
Royal Wine chuyên cung cấp các dòng rượu vang Ý nhập khẩu cao cấp giá rẻ tốt nhất hiện nay. ✔️ Sản phẩm chính hãng ✔️ Mua 6 tặng 1 ✔️ Tặng ly & Decanter ✔️ Giá hàng nhanh chóng
Rượu vang Ý những năm gần đây ngày càng chiếm được tình cảm của nhiều người bởi hương vị thơm ngon, nhẹ dịu, lôi cuốn và hấp dẫn. Sản lượng rượu bán ra hàng năm ở thị trường trong nước và xuất khẩu không ngừng tăng. Vậy bạn đã biết mua vang Ý nhập khẩu ở đâu uy tín, chính hãng chưa? Câu trả lời sẽ được Royal Wine giải đáp ở bài viết dưới đây ạ!
Tìm hiểu về rượu vang Ý (vang Italia) là gì?
Rượu vang Ý chính là loại rượu vang sản xuất ở mọi vùng của nước Ý đây là quê hương của một số vùng sản xuất rượu vang lâu đời trên thế giới. Nước Ý chính là nhà sản xuất rượu vang lớn trên thế giới, với diện tích là 702.000 ha (1.730.000 mẫu Anh) và được canh tác tại vườn nho cũng như đóng góp trung bình hàng năm là 48,3 triệu hl rượu vang.
Ngày nay rượu vang Ý nổi tiếng về các loại rượu vang đỏ ngon và quý giá để trữ lâu. Ý cũng là nhà sản xuất lớn về vang trắng, với phong cách từ vang nhẹ có mùi nho đến các loại rượu vang được ủ trong thùng gỗ sồi có chất liệu và độ sâu lắng gây ấn tượng. Công bằng mà có thể công bố rằng có nhiều dòng vang Ý độc đáo ở bậc thượng hạng Quốc tế.
Bảng giá rượu vang Ý nhập khẩu chính hãng
Giá rượu vang Ý nhập khẩu có nhiều mức đa dạng tùy thuộc vào cấp độ và chất lượng của chai vang.
Dòng rượu vang Ý | Giá tiền / chai (VNĐ) |
⭐️ Vang Ý Vino da Tavola | ✔️ Từ 300.000 |
⭐️ Vang Ý Vini IGP | ✔️ Từ 350.000 |
⭐️ Vang Ý Vini DOC | ✔️ Từ 500.000 |
⭐️ Vang Ý Vini DOCG | ✔️ Từ 600.000 |
Lịch sử hình thành rượu vang Ý (Vang Italia)
Với khoảng 4000 năm trước đây, người tiền sử tại Ý đã biết ép nho thành nước cốt, và cho lên men thành rượu vang. Thế kỷ thứ 19, khi những phương pháp trồng Nho và trữ rượu được cải thiện cùng việc dùng nút bấc để bịt kín các chai lọ và cổ bẹt cho phép vận chuyển rượu vang đi khắp Thế giới. Cái tên rượu vang Ý như: Chianti, Barolo, Amarone… Chúng đã trở nên quá nổi tiếng ở Châu âu và cả thế giới.
Ý chính là quê hương của các loại rượu Moscato, Chianti, Amarone và Prosecco mà nó còn lưu giữ một di sản rượu vang phong phú có niên đại hơn hai nghìn năm. Nổi tiếng với sự đa dạng đáng kinh ngạc về những giống nho và phong cách làm vang, Ý vẫn là quốc gia làm vang trong top của thế giới cạnh tranh trực tiếp với rượu vang Pháp và rượu vang Tây Ban Nha tới thời điểm hiện tại.
Đặc điểm nổi bật của rượu Vang Ý
- Rượu vang đỏ của Ý có mùi vị không giống như bất kỳ loại rượu vang nào ở các nước. Dù cho thuộc các phong cách sánh nhẹ (light-bodied) hay sánh đậm (full-bodied), chúng đều có một vị anh đào hơi đắng đặc trưng, khiến rượu vang ngay lập tức có vị vô cùng ngon miệng, hấp dẫn người sử dụng.
- Rượu vang trắng của Ý khó phân biệt hơn. Hầu hết vang trắng đều có độ sánh từ nhẹ đến trung bình, có mùi thơm nhẹ, thoang thoảng. Ngoài ra, rải rác khắp các nơi trên cả nước, người ta thử nghiệm các loại rượu vang Chardonnay với hương vị mạnh, đậm đà vị gỗ sồi…
Hệ thống phân hạng, cấp bậc rượu vang Ý
Vào năm 1963, hệ thống phân loại rượu vang của Ý được đưa ra. Kể từ đó, sau một số lần sửa đổi và bổ sung và chính thức được ban hành thành quy định (năm 1992). Lần sửa đổi cuối cùng vào năm 2010 đã thiết lập bốn loại cơ bản để phù hợp chung với quy định của khối các quốc gia châu Âu (EU).
Vino da Tavola
Phân loại này đại diện cho mức độ cơ bản nhất của vang Ý với chất lượng vừa phải. Được làm chủ yếu từ giống nho quốc tế thông dụng (Cabernet Franc, Cabernet Sauvignon, Chardonnay, Merlot, Sauvignon Blanc, Syrah) hoặc sự kết hợp giữa các nho này.
Vini IGP – IGT (Indicazione Geografica Tipica)
Dòng rượu vang sản xuất trong một vùng cụ thể tại nước Ý và theo các quy tắc về sử dụng giống nho, quá trình làm rượu, hướng dẫn ghi nhãn…
Có khoảng 120 loại rượu IGT được sản xuất ở Ý, bao gồm các loại như Toscana IGT và Umbria IGT.
Vini DOC – DOP (Denominazione di Origine Controllata)
Rượu DOC phải được sản xuất từ các giống nho truyền thống và tuân thủ các quy định sản xuất cụ thể, đảm bảo chất lượng và nguồn gốc của rượu. Có khoảng 330 loại rượu DOC được sản xuất ở Ý, bao gồm các loại như Chianti Classico, Montepulciano d’Abruzzo và Soave.
DOCG (Denominazione di Origine Controllata e Garantita)
Đây là hạng cao nhất trong hệ thống phân loại của Ý. Để đạt được danh hiệu DOCG, rượu phải được sản xuất từ những loại nho truyền thống và tuân thủ các quy định khắt khe về sản xuất và chất lượng.
Ngoài ra, rượu còn phải được kiểm tra và chứng nhận bởi một tổ chức kiểm soát độc lập. Hiện nay Ý có khoảng 70 loại rượu được phân loại là DOCG, bao gồm các loại như Barolo, Brunello di Montalcino và Chianti.
Top 10 giống nho rượu vang Ý được trồng phổ biến (tính theo hecta)
Trải qua hàng nghìn năm, với nhiều bước đột phá trong việc sản xuất và ứng dụng phương pháp mới. Ý vẫn luôn ưa chuộng các giống nho bản địa với ước tính hơn 2000 giống nho khác nhau được canh tác.
Giống nho Sangiovese vẫn là loại được trồng phổ biến nhất ở Ý. Tuy nhiên sản lượng ngày càng giảm đi so với các chủng nho khác. Theo số liệu năm 2018, top 10 giống nho Ý được trồng phổ biến nhất như sau:
- Sangiovese, 54,000 hecta, 7,9 % diện tích
- Montepulciano, 27,000 hecta, 4,0 % diện tích
- Glera, 27,000 hecta, 4,0 % diện tích
- Pinot Gris, 25,000 hecta, 3,7 % diện tích
- Merlot, 24,000 hecta, 3,5 % diện tích
- Italia, 22,000 hecta, 3,2 % diện tích
- Catarratto Bianco, 21,000 hecta, 3,1 % diện tích
- Trebbiano Toscano /Ugni Blanc, 21,000 hecta, 3,1 % diện tích
- Chardonnay, 20,000 hecta, 2,9 % diện tích
- Barbera, 18,000 hecta, 2,6 % diện tích
Kỹ thuật làm rượu vang Ý như thế nào?
Hầu hết những người người làm rượu vang ở ý đều chủ yếu dùng những thùng chứa bằng thép không gỉ cho quá trình lên men rượu vang. Trong trường hợp các loại rượu vang cao cấp, người làm có thể sử dụng những thùng gỗ sồi Pháp hoặc Mỹ.
- Hệ thống kiểm soát nhiệt độ được dùng rộng rãi trong quá trình sản xuất rượu vang trắng lẫn rượu vang đỏ. Kỹ thuật ấn xuống trong sản xuất vang đỏ (nhằm loại bỏ vỏ nho) dần được thay thế bằng kỹ thuật bơm lên trong giai đoạn lên men.
- Người ta rút ngắn đáng kể quá trình lên men xuống dưới 4 tuần (trước đây thường lên men trong vòng 6 tuần). Quá trình lọc cành từ lâu đã thành một phần thiết yếu của kỹ thuật sản xuất rượu vang Ý, do người làm nhận thấy việc lên men nho có cả cành theo phương pháp truyền thống tạo ra vị chát khó chịu.
- Sự xuất hiện của hệ thống lên men lạnh, hệ thống lọc và máy ly tâm. Thay đổi quan trọng, tuy nhiên lại là việc bỏ đi thói quen lên men nho lẫn cả vỏ, thường sử dụng rộng rãi ở miền trung nước Ý trước đây. Rõ ràng các loại rượu vang mới này tươi mát và sạch hơn, mặc dù phải tốn công sức để tiêu chuẩn hoá các quy trình.
Các vùng trồng và sản xuất rượu vang Ý nổi tiếng nhất
1. Vùng Piedmont
Piedmont nằm ở chân dãy Alps, nhiều đồi núi, cao nguyên và có mùa đông rất lạnh. Vùng đồng bằng thung lũng sông Po nằm ở phía đông nam thì có khí hậu ấm áp hơn, là nơi cho ra lò chai rượu vang đỏ từ giống nho Nebbiolo (nho thổ sản của Ý) mà lừng danh khắp thế giới, như Barolo, Gattinara hay Barbaresco…
Piedmont sản xuất thành công rượu trắng sủi bọt Moscato d’Asti hay Asti, uống cũng rất ngon mà giá chỉ khoảng 1/3 những chai Champagne của Pháp. Một sản phẩm nữa cũng không kém phần quan trọng của vùng này là rượu Vermouth. Rượu Vermouth chứa ít nhất 70% là rượu vang còn 30% còn lại là rượu mạnh khác, được nhiều người hoan ngênh do hương vị ngon mà lạ.
2. Vùng Tuscany
Đây chính là vùng sản xuất rượu có nhiều chai thuộc cấp DOCG nhất nước Ý. Giống nho chủ yếu được sử dụng sản xuất rượu vang của Tuscany là nho Sangiovese.
Về rượu vang trắng, Tuscany được khắp nơi ca ngợi với rượu Vernaccia di San Gimignano, được làm từ nho Vernaccia. Là nhãn hiệu vang trắng đầu tiên của Ý đạt cấp DOC, năm 1993 nó được nâng lên bậc cao nhất là DOCG.
Tuscany được chia ra thành những vùng sản xuất nhỏ hơn, nhưng nổi bật nhất là 4 vùng sau:
- Brunello di Montalcino: Nổi tiếng với rượu vang làm từ 100% nho Sangiovese Brunello, chất lượng cao mà số lượng hạn chế nên giá thành cao.
- Chianti: Chai rượu Chianti phải làm từ ít nhất 75% nho Sangiovese, ngoài ra, nho Canaiolo Nero được dùng tối đa là 10%, nho Trebbiano và nho Malvasia tối đa là 10%, giống nho khác không được sử dụng quá 10%.
- Chianti Classico: Rượu Chianti Classico của vùng phải được làm từ 75-100% giống nho Sangiovese. Ngoài ra, nho Canaiolo Nero được dùng tối đa là 10%, nho Trebbiano và nho Malvasia tối đa là 6%, các giống nho khác không được dùng quá 15%.
- Vino Nobile di Montepulciano: Rượu vang Vino Nobile được làm chủ yếu từ nho Prugnolo Gentile (giống nho vô tính từ nho Sangiovese) và một vài giống nho khác.
3. Vùng Veneto
Veneto chính là vùng trồng nho và sản xuất vang lâu đời của Ý. Sản lượng rượu lớn thứ hai cả nước, chỉ sau Apulia nhưng chất lượng thì vượt trội hơn nhiều.
Rượu vang được sản xuất ở đây không có công thức hay đặc tính chung nào cả, mà mỗi thứ rượu lại làm từ rất nhiều giống nho khác nhau nên mùi vị vô cùng đa dạng.
4. Vùng Puglia
Với những giống nho Primitivo và Negroamaro rất được yêu thích tại Việt Nam. Puglia là nơi sản xuất rượu vang đỏ nổi tiếng như Salice Salentino và Primitivo di Manduria.
Hương vị của rượu vang ý hấp dẫn như thế nào?
Vang Ý có nhiều hương vị khác nhau tùy thuộc vào giống nho và vùng sản xuất. Tuy nhiên, những hương vị thường được nhắc bao gồm:
- Hương trái cây: Thường có hương trái cây phong phú, bao gồm quả chín, như quả mâm xôi, quả anh đào, quả đào, quả lựu, quả dâu tây, quả việt quất, quả mận và quả chà là.
- Hương gia vị: Có thể có hương gia vị như tiêu đen, hạt nhục đậu khấu, vani, thuốc lá, cà phê, sô cô la và các loại thảo mộc như húng quế, lá thông và hoa oải hương.
- Hương đất: Có thể mang hương đất đặc trưng của vùng sản xuất, bao gồm đất sét, đất đỏ hoặc đất cát.
- Hương gỗ: Nếu được ủ trong thùng gỗ sồi nó có thể có một số hương gỗ như hương vani, gỗ sồi và gỗ tuyết tùng.
Tuy nhiên, đó chỉ là một số hương vị phổ biến, mỗi loại rượu và mỗi vùng sản xuất lại có những hương vị và hương thơm riêng.
Mua rượu vang Ý nhập khẩu chính hãng ở đâu?
Hiện nay rượu vang Ý được bán phổ biến từ những cửa hàng, đại lý rượu tới những nhà hàng, siêu thị, quán bar, trung tâm thương mại… Những để tìm được vang Ý nhập khẩu chất lượng thì bạn nên tìm tới các đơn vị bán rượu uy tín.
Royal Wine là nhà cung cấp rượu vang Ý nhập khẩu chính hãng, uy tín được khách hàng tin dùng, bởi chất lượng đảm bảo và giá thành cạnh tranh. Tại đây có hàng trăm dòng vang nhập khẩu chất lượng cao khác nhau để phục vụ đầy đủ nhu cầu của khách hàng. Chúng tôi cam kết không báo rượu trôi nổi, không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Gọi ngay Hotline hiện trên màn hình, bạn sẽ được nhân viên tư vấn hỗ trợ nhiệt tình nhé!