Hiển thị tất cả 6 kết quả
ICE WINE – RƯỢU VANG TUYẾT CHÍNH HÃNG, GIÁ RẺ SỐ #1
Ice Wine hay còn được gọi là rượu vang tuyết – Vang đá – Vang băng. Mua vang tuyết chính hãng với giá tốt qua Website Royal Wine hoặc Call Chát Zalo để được giảm giá 10%.
Ice Wine (hoặc icewine, tiếng Đức: Eiswein) còn có tên gọi khác là rượu vang tuyết, rượu vang đá, vang băng, đây là loại rượu tráng miệng nổi tiếng có xuất xứ từ Canada và Đức… Rượu có vị ngọt đậm đà cùng hương thơm trái cây tuyệt vời nên thường được sử dụng để thay thế cho các món tráng miệng sau bữa ăn.
Nếu bạn quan tâm tới loại rượu vang nói chung và vang đá này cũng như các thông tin liên quan đến nó, hãy cùng Royal Wine tìm hiểu qua bài viết này nhé!
Ice Wine – Rượu vang tuyết – Vang đá – Vang băng là gì?
Khi nhắc đến Ice Wine, bạn đã liên tưởng đến những chai rượu vang bị đông đá? Đừng nhầm lẫn thế nhé. Bởi icewine để chỉ một loại vang được làm từ các trái nho thu hoạch muộn. Chúng bị đông lạnh một cách tự nhiên ngay trên những cành nho.
Việc thu hoạch được xem là một trong những quá trình khá nhạy cảm. Bởi chúng phải được hái vào đúng nhiệt độ. Quá trình thường diễn ra vào đầu T12 hoặc vào cuối T2. Nói một cách đơn giản, ice wine chính là loại rượu vang được làm từ các quả nho bị đóng tuyết.
Bảng giá Ice Wine mới nhất cập nhật liên tục
Dưới đây là bảng báo giá rượu vang tuyết theo quốc gia nổi tiếng:
Quốc gia | Đơn giá (VNĐ) |
✅Ice Wine Canada | ✔️Từ: 800.000 – 1.500.000 |
✅Eiswein Đức | ✔️Từ: 700.000 – 1.200.000 |
✅Ice Wine các nước khác | ✔️Từ 600.000 |
Vì sao giá của chai vang Ice Wine lại đắt?
1 chai rượu Ice Wine có giá thành khá đắt đỏ bởi những lý do sau:
- Việc thu hoạch những trái nho bị đóng tuyết diễn ra vào lúc nhiệt độ ở mức 0 độ C
- Để có thể kịp thu hoạch nho trong vài giờ, cần một lực lượng người thu hoạch lớn nên chi phí và công sức của những người nông dân không hề nhỏ.
- Ngoài ra, khi thời tiết không sương gió khiến cho những trái nho bị thối và những quy tắc nghiêm ngặt của chính phủ khi làm vang tuyết nên rượu vang có giá thành đắt đỏ.
Các nước sản xuất Ice Wine nổi tiếng nhất
Một số quốc gia nổi tiếng về sản xuất Ice Wine bao gồm:
- Canada: Canada được coi là quốc gia sản xuất icewine hàng đầu thế giới, đặc biệt là vùng Ontario và British Columbia.
- Đức: Đức cũng là một trong những nước sản xuất vang tuyết hàng đầu thế giới, đặc biệt là vùng Rheinhessen, Mosel và Franken.
- Áo: Vùng Burgenland của Áo cũng là một trong những vùng sản xuất vang đá nổi tiếng nhất thế giới.
- Mỹ: Một số bang như New York và Michigan ở Mỹ cũng sản xuất được vang đá với chất lượng tốt.
- Trung Quốc: Trung Quốc là một trong những quốc gia mới nổi trong việc sản xuất vang băng, với những khu vực như Ningxia và Liaoning.
Ice Wine bắt nguồn từ đâu?
Có nhiều tranh cãi về việc Ice Wine được sản xuất đầu tiên ở đâu. Tuy nhiên, vẫn có nhiều tài liệu cho rằng: Eiswein – rượu vang tuyết thực sự bắt nguồn từ Đức. Chúng được tạo ra một cách ngẫu nhiên bởi người làm rượu vang Đức khi họ ép những trái nho bị đóng tuyết còn sót lại trên cây nho trong mùa đông lạnh giá vào năm 1794.
Vì được thu hoạch muộn và bị khô lại do đóng tuyết, nên hàm lượng đường trong mẻ nước nho là cực cao. Nó lí giải cho việc hầu hết Icewine đều có vị ngọt khá nhiều so với các loại rượu vang thông thường.
Vào năm 1980, Ice wine bắt đầu được sản xuất tại Canada. Được nhiều người biết đến không thể không kể đến bán đảo Niagara thuộc tỉnh bang Ontario, Canada. Ở Ontario, Icewine phải được làm từ các giống nho được phê duyệt. Phổ biến là Vindal Blanc, Riesling và Cabernet Franc. Một số ít dùng Gewurztraminer, Chardonnay hoặc Cabernet Sauvignon.
Ngày này, Ice wine được sản xuất rộng rãi trên toàn cầu như Úc, Áo, Đan Mạch, New York… Trong đó, Canada vẫn dẫn đầu về sản lượng.
Ice Wine – Vang đá được sản xuất như thế nào?
Những cây nho sử dụng để làm Ice wine được bảo vệ bằng những tấm lưới. Mục đích là nhằm tránh khỏi sự “dòm ngó” của các con chim đói, lợn rừng hay những con thú khác khi chúng bị thu hút bởi mùi hương của những quả nho chín.
Những quả nho bị đóng tuyết ở nhiệt độ khoảng âm 7 độ C. Các quả nho được ép ngay sau khi thu hoạch trong khi tuyết vẫn bao phủ bên ngoài vỏ. Mẻ nước nho thu được chứa độ acid cô đặc và hàm lượng đường cao.
Quá trình lên men để làm Icewine mất khoảng 3-6 tháng dưới nhiệt độ thấp. Nhằm giữ độ tươi ngon cho mẻ nước nho. Nếu quá trình được thực hiện đúng cách và đúng thời điểm thì sẽ cho ra loại rượu vang Ice wine với hương thơm mãnh liệt kết hợp với sự cân bằng đến tinh tế giữa vị chua và độ ngọt.
Toàn bộ quá trình từ thu hoạch đến ép nước nho được diễn ra trong vòng 6 tiếng dưới điều kiện thời tiết thích hợp. Bởi vì việc đóng tuyết phải phụ thuộc vào thời tiết. Nên đôi khi có một số năm quả nho không bị đóng tuyết hoàn toàn.
Quá trình thu hoạch được diễn ra vào nửa đêm hoặc từ sớm tinh mơ. Mỗi đợt thu hoạch cần một lượng nhân công đủ lớn để có thể kịp thời thu hoạch trong vài giờ ngắn ngủi.
Rượu vang tuyết có mùi vị như thế nào?
Vang tuyết – Eiswein nổi bật với mùi hương nhẹ nhàng và tinh tế. Song với mỗi giống nho khác nhau, rượu vang sẽ thể hiện được các tính cách đặc trưng khác nhau. Nếu làm từ các giống nho đỏ, Ice wine có màu đỏ tía, khá nhạt. Mùi, vị khiến ta liên tưởng đến các quả rừng và kẹo ngọt.
Còn làm từ giống nho trắng, vang tuyết có màu vàng nhạt. Vị tương tự như đào, hương vị của mật ong, cam quýt, táo và một chút hương hoa quả khô. So với loại Ice wine được làm từ nho đỏ, thì loại được làm từ nho trắng được đánh giá là “full-bodied” hơn.
>>> Tóm lại: Rượu vang tuyết có thiên hướng của vang ngọt, mùi vị ngọt ngào, đặc trưng và khác biệt so với các loại rượu vang thông thường.
Ice Wine kết hợp với món ăn nào?
Trước khi đưa vào thưởng thức, chai rượu Ice Wine nên được giữ lạnh ở nhiệt độ 10 độ C. Ngoài ra, hãy sử dụng loại ly tulip được ướp lạnh trước khi rót rượu vào, bởi hương thơm của trái cây đặc trưng như đu đủ, dứa… thích hợp với các món bánh phô mai hay bánh ngọt có phủ lớp kem hoặc socola.
Các món đi kèm không được ngọt hơn loại vang Ice Wine mà bạn dùng bởi nó sẽ lấn át hương vị thơm ngon của rượu. Các món ăn có độ béo cao như thịt heo, thịt bò, xúc xích hay phô mai cũng rất thích hợp sử dụng với vang đá đấy.
Những giống nho sử dụng làm vang tuyết
Theo như truyền thống, rượu vang Ice wine được làm từ giống nho Riesling. Trong khi Cabernet Franc hay Merlot là sự lựa chọn tốt trong danh sách các giống nho đỏ làm vang tuyết.
- Vidal (giống nho lai) là một giống nho trắng phổ biến nhất làm Ice wine của người Canada.
- Chardonnay, Malbec, Chenin Blanc, Pinot Gris hay Sauvignon Blanc được liệt vào danh sách các giống nho dùng làm sản xuất vang tuyết.
Mua rượu vang tuyết, vang đá tại Royal Wine
Royal Wine chuyên nhập khẩu và phân phối trực tiếp rượu vang tuyết. Là đơn vị nhập khẩu trực tiếp, không qua trung gian, chúng tôi đảm bảo nguồn gốc xuất xứ cũng như chất lượng sản phẩm cùng với giá thành cạnh tranh nhất. Không giống như siêu thị, khi đến Royal Wine bạn sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình, tỉ mỉ từ các nhân viên am hiểu về rượu vang.
Liên hệ ngay Hotline: 0931.305.789 để được tư vấn miễn phí hoặc tham khảo các sản phẩm tại royalwine.com.vn