Rượu vang nổ là dòng vang được làm nên từ các giống nho nguyên chất, qua quá trình ủ men mà tạo ra thành phẩm rượu thơm ngon. Là một người “sành rượu”, bạn đã từng thắc mắc rằng có bao nhiêu cách sản xuất rượu vang nổ hay chưa? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ nhé.
MỤC LỤC BÀI VIẾT
Hương vị đặc trưng của rượu vang sủi bọt
Rượu vang nổ hay vang sủi tăm là một trong những dòng rượu vang được giới thưởng rượu ưa thích sử dụng. Điểm đặc trưng làm nên hương vị thơm ngon của dòng rượu vang này là ở những “viên” bọt sủi tăm. Nhờ vào những bọt sủi tăm trong ly mà khi thưởng thức sẽ giúp cho người uống cảm nhận được sự thanh thoát, đầy sảng khoái.
Thêm vào đó, khi cầm trên tay một ly vang nổ, hương thơm của trái cây nhiệt đới (táo, lê, cam) hòa lẫn cùng mùi bánh mì thoang thoảng, hay hương bơ, hương nấm. Tất cả, hòa quyện vào với nhau làm nên hương vị đặc trưng nổi bật cho chai vang nổ chuẩn vị. Nhấp một ngụm vang, tất thảy những hương vị này lan tỏa trong khoang miệng. Giúp làm bùng lên mọi vị giác, tạo nên cảm nhận tận hưởng khó có thể nào quên.
Có thể bạn chưa biết: Top 10 chai rượu vang đắt nhất thế giới!
Các phương pháp sản xuất rượu vang nổ Sparkling
Có hai phương pháp sản xuất rượu sparkling wine phổ biến là phương pháp Champenoise (hay phương pháp truyền thống) và phương pháp Charmat.
1. Phương pháp Champenoise (Phương pháp sản xuất truyền thống)
Đây là phương pháp sản xuất rượu sparkling wine được sử dụng rộng rãi ở khu vực Champagne của Pháp. Quá trình sản xuất bao gồm các bước sau:
Thu hoạch nho: Sử dụng các giống nho chủ yếu như Pinot Noir, Pinot Meunier và Chardonnay. Nho được thu hoạch khi chín đến mức độ phù hợp.
Nghiền nho: Nho được nghiền để lấy nước ép.
Lên men: Nước ép được đưa vào thùng ủ kín để lên men. Sau khi lên men, rượu được lấy ra và đưa vào thùng để lão hóa.
Pha trộn: Rượu từ nhiều thùng khác nhau được pha trộn lại để đạt được hương vị và màu sắc mong muốn.
Lên men lần thứ hai: Rượu được đổ vào chai và thêm đường và men để tiếp tục lên men trong chai.
Rưỡi chuyển: Chai được đặt ngang và đưa vào chỗ mát để tiếp tục lên men. Khoảng thời gian lên men tùy thuộc vào loại rượu sparkling wine.
Giũ bọt: Sau khi lên men đủ lâu, chai được giật lên chỗ thẳng đứng để bọt khí carbonic được đẩy lên phía trên.
Lên men cuối cùng: Sau khi giũ bọt, rượu được thêm đường và men và đưa vào chai để tiếp tục lên men trong thời gian dài.
Lọc bỏ cặn: Rượu được lọc bỏ các cặn bằng cách đông đá chai và đẩy cặn ra khỏi chai.
Làm giàu: Rượu được thêm vào một lượng nhỏ đường để tăng độ ngọt.
Tái đóng chai: Rượu được đóng lại trong chai và dán nhãn.
2. Phương pháp Charmat
Đây là phương pháp sản xuất rượu sparkling wine được sử dụng phổ biến tại Ý. Quá trình sản xuất bao gồm các bước sau:
Thu hoạch nho: Sử dụng các giống nho chủ yếu như Prosecco, Trebbiano và Glera.
Nghiền nho: Nho được nghiền để lấy nước ép.
Lên men: Nước ép được đưa vào thùng ủ kín để lên men.
Lên men lần thứ hai: Rượu được đổ vào
Có thể bạn quan tâm: Uống Rượu Vang Trắng Ăn Với Gì Là Hợp Nhất?
Nên mua rượu vang nổ ở đâu để đảm bảo chất lượng?
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp rượu vang nhập khẩu, không thể tránh khỏi có những nơi cung cấp những chai vang không đúng chuẩn. Bởi vậy, bạn cần phải thật tỉnh táo khi lựa chọn nơi gửi gắm niềm tin để mua những chai rượu vang chất lượng.
Với cái “Tâm” luôn đặt lên hàng đầu, Công ty TNHH Đầu Tư XNK Royal tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các sản phẩm rượu vang chất lượng tốt nhất tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những chai rượu vang hảo hạng nhất, uy tín nhất. Cùng đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, tận tình. Luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7. Mọi sản phẩm được cảm kết bảo hành và đổi trả miễn phí nếu không vừa lòng. Đến với chúng tôi, quý khách hàng chắc chắn sẽ hài lòng.
Mọi thông tin xin liên hệ:
Công ty TNHH Đầu Tư XNK Royal
-
Tại TP.HCM: 26/14 Nguyễn Minh Hoàng, P.12, Quận Tân Bình – Hotline: 0931.305.789
-
Tại Hà Nội: 65 Nguyễn Xuân Khoát, Ngoại Giao Đoàn – Hotline: 0849.788.111
Fanpage: https://www.facebook.com/ROYALWINESVN